Nga tăng cường đề phòng khủng bố trên tàu điện ngầm

Theo Ria-Novosti, để nâng cao các biện pháp chống khủng bố, Nga đang thử nghiệm hệ thống nhận dạng người tự động trên mạng lưới tàu điện ngầm ở Mátxcơva.

Sẽ có những danh sách “đen” và “trắng”. Trong danh sách đen cài ảnh của những đối tượng đang bị truy nã. Danh sách trắng sẽ là các nhân viên metro có quyền tiếp cận nhiều nơi làm việc trên tàu để có thể phát hiện kịp thời những kẻ đào hầm và phá hoại tìm cách thâm nhập vào các khu vực kỹ thuật của metro. Hệ thống vi tính sẽ đảm bảo cập nhật đầy đủ cơ sở dữ liệu những đối tượng đang bị truy nã trong danh sách đen. Các cơ quan bảo vệ pháp luật và điều tra sẽ đảm trách việc này. Những ai bị hệ thống tự động phát hiện nằm trong danh sách đen sẽ bị giữ lại để điều tra.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.