Nga và Mỹ áp thêm nhiều biện pháp trừng phạt nhau

SGGP
Ngày 14-4, Nga thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 398 nghị sĩ Mỹ nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt mà Washington áp đặt đối với nước này. 

Nga thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 389 nghị sĩ Mỹ. Ảnh: TASS

Nga thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 389 nghị sĩ Mỹ. Ảnh: TASS

Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ cân nhắc các biện pháp trừng phạt mà Washington liên tiếp đưa ra, Moscow đã lên kế hoạch công bố thêm các biện pháp trừng phạt trong thời gian tới.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga cũng đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 87 thượng nghị sĩ Canada. Cùng ngày, Mỹ dự kiến đưa ra các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga, trong đó có lệnh cấm đầu tư. Phát biểu với báo giới, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết Washington có kế hoạch trừng phạt thêm nhiều công ty tài chính của Nga.

Sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt đối với Moscow, trong đó có cấm nhập khẩu than đá, hạn chế nhập khẩu dầu mỏ và đầu tư. Không chỉ vậy, phương Tây còn trục xuất gần 200 nhà ngoại giao và nhân viên sứ quán Nga. 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Ai Cập phát hiện nhiều xác ướp có lưỡi vàng

Một phái đoàn khảo cổ Ai Cập đã phát hiện những xác ướp có lưỡi vàng, tại địa điểm khảo cổ Quweisna ở tỉnh Menoufiya, cách thủ đô Cairo khoảng 90km về phía Bắc.