Ngân hàng bắt đầu nhận giữ giùm vàng có thu phí

(SGGP). – Ngày 27-11, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM, cho biết, từ ngày 25-11, tất cả các ngân hàng trên địa bàn TPHCM đã ngưng phát hành chứng chỉ huy động vàng mới.

Đối với những chứng chỉ được phát hành trước thời điểm này nhưng chưa đến thời gian đáo hạn thì vẫn được các ngân hàng tiếp tục trả lãi suất theo thời điểm phát hành chứng chỉ vàng. Ông Minh cũng cho biết, đã yêu cầu các ngân hàng được huy động vàng trước đây phải đưa ra lộ trình, giải pháp để tất toán số dư huy động cũng như cho vay bằng vàng nhằm chấm dứt các nghiệp vụ này vào tháng 6-2013.

Ghi nhận tại các NHTM trên địa bàn TP cho thấy, sau khi ngừng phát hành chứng chỉ huy động vàng, hiện nhiều ngân hàng đã chuyển sang hình thức giữ giùm vàng có thu phí. Cụ thể, Sacombank giữ giùm với mức phí 10.000 đồng/lượng/tháng.

Ngân hàng Á Châu (ACB) cho biết, các chứng chỉ huy động vàng đến kỳ đáo hạn trước ngày 31-12 nếu có nhu cầu gửi vàng vẫn được giữ giùm miễn phí, ngân hàng sẽ bắt đầu thu phí giữ giùm vàng từ ngày 1-1-2013 theo mức phí tại thời điểm đó của ngân hàng. Eximbank hiện cũng đã nhận giữ giùm vàng đối với khách hàng có nhu cầu, tối thiểu 1 lượng vàng SJC với mức phí 0,01%/năm.

Nhung Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh chỉ trong 8 giờ

Với mục tiêu giải quyết kịp thời nhu cầu vốn lưu động, đáp ứng cơ hội kinh doanh của khách hàng, VietinBank triển khai gói sản phẩm tài trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp mang tên “VietinBank SME Fast 8H - Vay vốn siêu nhanh, đồng hành phát triển”. 

Thị trường

Đồng Nai: Giá thực phẩm thiết yếu tăng mạnh

Sáng 24-7, anh Hoàng Văn Dung, một thương lái chuyên cung cấp sỉ các loại thực phẩm tại phường Long Bình, TP Biên Hòa, cho biết, kể từ khi Đồng Nai thực hiện quy định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thì giá cả các mặt hàng thiết yếu đều tăng 15-20% so với trước khi thực hiện giãn cách xã hội.

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Trái cây, thủy sản cung ứng cho TPHCM sẽ tăng đột biến

Theo thông tin từ Tổ thư ký Tổ công tác của Bộ NN-PTNT tại các tỉnh phía Nam (được Bộ NN-PTNT thành lập theo công văn số 970 của Thủ tướng) về tình hình, khả năng cung ứng các loại lương thực, thực phẩm từ các tỉnh phía Nam cho TPHCM, cập nhật đến khuya 23-7, lượng hàng hoá hiện rất dồi dào, không sợ thiếu. 

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế