Ngân hàng First Commercial Bank cùng Công ty Cổ phần chứng khoán TPHCM ký kết hợp đồng 44 triệu USD

Sáng ngày 7-5, tại TPHCM đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp đồng tín dụng hợp vốn trị giá 44 triệu USD của Ngân hàng First Commercial Bank Chi nhánh TPHCM cùng Công ty Cổ phần chứng khoán TPHCM (HSC).

Ngân hàng First Commercial Bank cùng Công ty Cổ phần chứng khoán TPHCM ký kết hợp đồng 44 triệu USD

Ngân hàng First Commercial Bank cùng Công ty Cổ phần chứng khoán TPHCM ký kết hợp đồng 44 triệu USD

Buổi lễ có sự tham dự của ông Chung Wen Cheng (Chánh Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại TPHCM), bà Chiou Ye Chin (Chủ tịch Hội đồng quản trị First Commercial Bank), ông Chien Wen Cheng (Tổng Giám đốc First Commercial Bank Chi nhánh TPHCM), ông Trịnh Hoài Giang (Tổng Giám đốc Công ty HSC) cùng các đại biểu ngân hàng Cathay United Bank, The Shanghai Commercial & Savings Bank, Land Bank of Taiwan, Taiwan Cooperative Bank, Bank of KaoHsiung, Jih Sun Bank và cùng các vị quan khách khác.

Ngân hàng First Commercial Bank cùng Công ty Cổ phần chứng khoán TPHCM ký kết hợp đồng 44 triệu USD ảnh 1 Buổi lễ có sự tham dự của nhều ngân hàng

Theo đó, Ngân hàng First Commercial Bank Chi nhánh TPHCM được thành lập vào năm 2003. Trải qua 18 năm, phía ngân hàng đã đặt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Gần đây, nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng vững mạnh dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng năm 2020 kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng 2,9%. Việt Nam là 1 trong những quốc gia có sức thu hút đầu tư lớn trên toàn cầu.

Các ngân hàng ở Đài Loan đánh giá cao cơ hội phát triển tại thị trường Việt Nam. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ cho các Đài Thương tại Hải ngoại thì các đơn vị còn hy vọng có thể gia tăng thúc đẩy sự hợp tác cùng các tổ chức tài chính tại Việt Nam… Chính vì thế, Ngân hàng First Commercial Bank và Công ty HSC đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng vay hợp vốn với nhau trị giá 44 triệu USD.

Ngân hàng First Commercial Bank cùng Công ty Cổ phần chứng khoán TPHCM ký kết hợp đồng 44 triệu USD ảnh 2 Quang cảnh buổi lễ ký kết hợp đồng tín dụng hợp vốn trị giá 44 triệu USD của Ngân hàng First Commercial Bank Chi nhánh TPHCM cùng Công ty Cổ phần chứng khoán TPHCM (HSC)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trịnh Hoài Giang, Tổng Giám đốc Công ty HSC cho biết, khoản vay hợp vốn 44 triệu USD này thực sự là khoản vay thứ 2 của HSC với những ngân hàng Đài Loan. Năm 2019, khoản vay hợp vốn 50 triệu USD đã được thực hiện thành công và sử dụng hiệu quả để phát triển hoạt động kinh doanh.

“HSC tự hào là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam với vị trí dẫn đầu trong nhiều năm qua về thị phần, lợi nhuận, các sản phẩm và dịch vụ tài chính mới như hợp đồng tương lai, chứng quyền, trái phiếu, ETFS và quản lý tài sản. Những thành công đó đạt được là nhờ quản lý rủi ro và lãnh đạo thận trọng, nguồn nhân lực mạnh, mô hình kinh doanh hiệu quả, tuân thủ nghiêm ngặt, vốn mạnh và đối tác kinh doanh tốt”, ông Giang chia sẽ.

Ông Giang cũng cho biết thêm: “Chúng tôi có mối quan hệ tốt và lâu dài với nhiều ngân hàng trong và ngoài nước, và First Commercial Bank là một trong số đó.  Nhờ mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các ngân hàng từ trước đến nay, chúng tôi hoàn toàn tự tin có thể viết tiếp câu chuyện thành công của mình, đồng thời mang lại lợi ích chung cho các đối tác”.

CHÍ THẠCH - ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng ngưng gia hạn và cơ cấu nợ

Ngân hàng ngưng gia hạn và cơ cấu nợ

Ngân hàng Nhà nước đã quyết định ngưng cho phép tổ chức tín dụng gia hạn và cơ cấu lại nợ cũng như không nới hạn mức (room) tín dụng.

Thị trường

245 doanh nghiệp tham gia chương trình khuyến mại của TPHCM

Tối 28-6, UBND TPHCM đã tổ chức lễ khai mạc Hội chợ khuyến mại Shopping Season. Đây là một trong chuỗi hoạt động của chương trình khuyến mại tập trung với Chủ đề Shopping Season 2022 – Thỏa sức mua, đua sức sắm do UBND TPHCM chủ trì phát động từ đầu tháng 6 và sẽ kéo dài đến 15-7.

Địa ốc

Nhà đầu tư nói gì về bất động sản nghỉ dưỡng “chăm sóc sức khỏe”

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng vọt sau đại dịch Covid-19, dẫn dắt thị trường bất động sản sức khỏe “Wellness” tăng trưởng nhanh chóng. Trong xu hướng này, giới tinh hoa bắt đầu săn tìm các biệt thự ven biển có khả năng cân bằng giữa tiện nghi hiện đại và sức khỏe tinh thần, phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nông nghiệp

Đầu tư

TPHCM: Chỉ giải ngân được 17% vốn đầu tư công trong 6 tháng đầu năm 2022

UBND TPHCM vừa có báo cáo tình hình kinh tế - xã hội của TPHCM 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Căn cứ số liệu của Kho bạc Nhà nước TPHCM cung cấp, tổng vốn kế hoạch đầu tư công năm 2022 của TPHCM đã giải ngân đến cuối tháng 6-2022 chỉ đạt 5.941,8 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 17% tổng kế hoạch vốn giao.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế

" />