Ngân hàng VN đầu tiên được chứng nhận thương hiệu tại Mỹ

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) sáng nay (6-7) vừa nhận Giấy Chứng nhận đăng ký thương hiệu do Cơ quan đăng ký sáng chế và Thương hiệu Mỹ cấp.

Kể từ 24-5-2005, BIDV chính thức được cơ quan này chứng nhận đăng ký và bảo hộ thương hiệu BIDV cả hình và chữ cho các dịch vụ tài chính và ngân hàng thuộc nhóm 36 theo phân loại quốc tế tại thị trường Mỹ. Thương hiệu BIDV sẽ được bảo hộ trong thời gian 10 năm và sẽ được gia hạn nếu BIDV có tuyên bố tiếp tục sử dụng và có Đơn đề nghị gia hạn.

Ngân hàng BIDV có quyền tuyệt đối sử dụng nhãn hiệu của mình trên lãnh thổ Mỹ; ngăn chặn bên thứ 3 sử dụng và đăng ký nhãn hiệu giống hệt hoặc nhãn hiệu tương tự có khả năng gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của doanh nghiệp dùng cho các dịch vụ hoặc sản phẩm cùng loại hay tương tự với các dịch vụ hoặc sản phẩm mà ngân hàng này cung cấp cho các khách hàng tại nước ngoài nếu họ không được BIDV cho phép.

BIDV cũng có thể sử dụng nhãn hiệu đã đăng ký để chuyển giao quyền sử dụng nhãn hiệu, sử dụng như một phần tài sản lớn góp vốn trong liên doanh liên kết với các đối tác nước ngoài.

V.Q (Theo VNN)


 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Vải thiều Việt Nam có mặt tại Pháp

Văn phòng Bộ Công thương cho biết, vào khoảng 21 giờ ngày 12-6, lô vải thiều xuất khẩu chính ngạch đầu tiên của Việt Nam đã hạ cánh sân bay Charles de Gaulle của Pháp.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế