Ngày 27-8 công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

SGGP
Theo Hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Bộ GD-ĐT, kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được các sở GD-ĐT công bố vào ngày 27-8. 

Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ sẽ được các Sở GD-ĐT thực hiện và hoàn thành chậm nhất vào 30-8 để chậm nhất ngày 4-9 cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, học bạ và các loại giấy chứng nhận khác cho thí sinh. Những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo bài thi có thể nộp đơn tại nơi đăng ký xét tuyển từ ngày 27-8. Việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 23-9.

Đến nay, Bộ GD-ĐT và các đoàn kiểm tra chuyên môn đã đi kiểm tra công tác chấm thi tại nhiều địa phương (Nam Định, Hà Nam, Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh…). Qua kiểm tra, công tác chấm thi được đảm bảo đúng quy chế chấm thi của Bộ GD-ĐT. 

Chiều 18-8, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, cho biết, hiện nay TPHCM đã quét xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm, tiếp đến sẽ tiến hành sửa lỗi trên các phiếu trả lời trắc nghiệm đối với những trường hợp thí sinh tô số báo danh không rõ, đáp án chọn trên phiếu trả lời trắc nghiệm bị mờ, lem khiến máy quét không nhận diện được. Những bài thi này sẽ được hội đồng chấm so dò với phiếu thu bài, mã đề thi của thí sinh để điều chỉnh sai sót, sau đó vẫn tiến hành chấm trắc nghiệm bằng máy như các bài thi thông thường khác. 

Riêng với môn thi tự luận duy nhất trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là Ngữ văn, dự kiến trong sáng nay (19-8) sẽ hoàn tất công tác chấm thi. Sau đó, hội đồng chấm sẽ tập trung lực lượng để ráp phách, đối sánh kết quả và gửi dữ liệu về Bộ GD-ĐT. Tất cả bài thi tự luận năm nay đều được chấm qua 2 vòng độc lập ở hai tổ chấm khác nhau, đảm bảo bài thi không quay lại người chấm lần đầu. Đặc biệt, những bài thi bị điểm liệt hoặc điểm 9, 10 sẽ được chấm kiểm tra nhằm đảm bảo tính khách quan, chính xác. 

THANH HÙNG - THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu thăm các khu trưng bày giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ. Ảnh: QUANG PHÚC

Cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp

Thủ tướng nhắn nhủ các sinh viên, cần có góc nhìn mới về khởi nghiệp. Các bạn có khát vọng của tuổi trẻ để sẵn sàng khởi nghiệp, nhưng cũng có ý chí kiên cường, bản lĩnh vững vàng sẵn sàng đối mặt với thất bại.

Giáo dục hội nhập

Nhiều chính sách học bổng cho sinh viên

Năm học 2022-2023, ĐH Quốc gia TPHCM có nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên (SV) hoàn cảnh khó khăn và tân SV. Đặc biệt, lần đầu tiên nhiều trường thành viên có những chính sách học bổng cho ngành học đặc thù thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên cho tân SV.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />