Ngày 5-8, Trường ĐH Luật TPHCM công bố điểm trúng tuyển

(SGGPO).- Ngày 3-8, 2.363/2.639 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển của Trường ĐH Luật TPHCM có mặt để làm bài kiểm tra năng lực.

Bài kiểm tra năng lực của thí sinh sẽ chiếm 20% điểm xét tuyển của thí sinh.

Thí sinh làm bài kiểm tra năng lực ngày 3-8

Năm 2016, Trường ĐH Luật TPHCM xét tuyển 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 (80% điểm xét tuyển) thực hiện sơ tuyển căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia năm 2016 của thí sinh (chiếm 60% tổng điểm xét tuyển) và điểm học bạ của thí sinh trong 3 năm học trung học phổ thông (chiếm 20% tổng điểm xét tuyển). Kết quả, có 2.639 thí sinh vượt qua giai đoạn sơ tuyển này. Sau khi tính điểm theo công thức: 20% điểm học bạ + 60 % điểm thi THPT quốc gia, điểm tối thiểu mà các thi sinh vượt qua giai đoạn 1 là: ngành Quản trị - Luật 17 điểm (khối A) và 16,9 điểm (khối A1, C, D1, D3); ngành Luật 15,2 điểm (khối A, A1, D1, D3, D6) và 18,5 điểm (khối C); ngành Quản trị kinh doanh 15,2 điểm (khối A), 15,3 điểm (khối D1, D3) và 15,5 điểm (khối A1); ngành Ngôn ngữ Anh 16 điểm (khối D1).
 
Dự kiến vào ngày 5-8, Hội đồng tuyển sinh của trường sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển. Muộn nhất là ngày 10-8, các thí sinh trúng tuyển sẽ phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi thông qua đường bưu điện (theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên) hoặc trực tiếp tại trường. Quá thời hạn trên, thí sinh không nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi được xem như từ chối nhập học. Khi đó, căn cứ tình hình thực tế nhập học, nhà trường có thể sẽ tiếp tục gọi các thí sinh khác trong danh sách đã tham gia kiểm tra năng lực theo nguyên tắc lấy từ điểm cao xuống thấp, cho đến khi đủ chi tiêu.

Thanh Hùng

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.