Ngày hội “Ươm mầm hữu nghị” Việt Nam - Campuchia

SGGP
Sáng 12-12, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Ngày hội “Ươm mầm hữu nghị” Việt Nam - Campuchia. 

Tin liên quan

Các lưu học sinh giao lưu tại Ngày hội. Ảnh: THANHUYTPHCM

Các lưu học sinh giao lưu tại Ngày hội. Ảnh: THANHUYTPHCM

Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Tấn Ngô, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, cho biết, chương trình “Ươm mầm hữu nghị” ra đời từ năm 2017, là sáng kiến của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia như một sự đền đáp công ơn những tấm lòng đùm bọc chở che của nhân dân Campuchia dành cho quân tình nguyện Việt Nam trong những năm tháng giúp bạn xóa bỏ chế độ diệt chủng.

Theo ông Trần Tấn Ngô, Ban Bí thư Trung ương Đảng mong muốn và chỉ đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục phát huy nhân rộng sáng kiến này để đỡ đầu, hỗ trợ, giúp đỡ các lưu học sinh, sinh viên Campuchia học tập bằng nguồn kinh phí xã hội hóa; góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị Việt Nam và Campuchia.

Tính đến nay, chương trình “Ươm mầm hữu nghị” ở phía Nam đã tổ chức đỡ đầu 167 lưu học sinh Campuchia đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM. Với sự phối hợp tích cực của Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM, trong thời gian qua có trên 100 lượt cán bộ của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện, các doanh nhân là thành viên Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia tham gia chương trình. 

Tại ngày hội, lưu học sinh Campuchia cùng gia đình đỡ đầu đã giao lưu với các đại biểu. Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Vương quốc Campuchia; bằng khen, kỷ niệm chương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và cờ thi đua của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho 13 cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực cho chương trình “Ươm mầm hữu nghị” trong thời gian qua.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hợp tác với phía Hoa Kỳ để thúc đẩy khởi nghiệp toàn dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hợp tác với phía Hoa Kỳ để thúc đẩy khởi nghiệp toàn dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ mong muốn các đối tác Hoa Kỳ phối hợp với các đối tác Việt Nam để góp phần phát động, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp toàn dân, giải quyết những vấn đề có tính chất toàn cầu, toàn dân, trên tinh thần chân thành, tin cậy, trách nhiệm, tạo hệ sinh thái khởi nghiệp thực chất, hiệu quả, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP