Ngày hội “Ươm mầm hữu nghị” Việt Nam - Campuchia

SGGP
Sáng 12-12, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tổ chức Ngày hội “Ươm mầm hữu nghị” Việt Nam - Campuchia. 

Tin liên quan

Các lưu học sinh giao lưu tại Ngày hội. Ảnh: THANHUYTPHCM

Các lưu học sinh giao lưu tại Ngày hội. Ảnh: THANHUYTPHCM

Phát biểu tại ngày hội, ông Trần Tấn Ngô, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, cho biết, chương trình “Ươm mầm hữu nghị” ra đời từ năm 2017, là sáng kiến của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia như một sự đền đáp công ơn những tấm lòng đùm bọc chở che của nhân dân Campuchia dành cho quân tình nguyện Việt Nam trong những năm tháng giúp bạn xóa bỏ chế độ diệt chủng.

Theo ông Trần Tấn Ngô, Ban Bí thư Trung ương Đảng mong muốn và chỉ đạo Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tiếp tục phát huy nhân rộng sáng kiến này để đỡ đầu, hỗ trợ, giúp đỡ các lưu học sinh, sinh viên Campuchia học tập bằng nguồn kinh phí xã hội hóa; góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị Việt Nam và Campuchia.

Tính đến nay, chương trình “Ươm mầm hữu nghị” ở phía Nam đã tổ chức đỡ đầu 167 lưu học sinh Campuchia đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng tại TPHCM. Với sự phối hợp tích cực của Tổng Lãnh sự quán Campuchia tại TPHCM, trong thời gian qua có trên 100 lượt cán bộ của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia, các cựu chuyên gia, cựu quân tình nguyện, các doanh nhân là thành viên Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia tham gia chương trình. 

Tại ngày hội, lưu học sinh Campuchia cùng gia đình đỡ đầu đã giao lưu với các đại biểu. Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng Huân chương Hữu nghị của Vương quốc Campuchia; bằng khen, kỷ niệm chương của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và cờ thi đua của Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia cho 13 cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp tích cực cho chương trình “Ươm mầm hữu nghị” trong thời gian qua.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Tây Ban Nha chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Sáng 8-8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam ra thông báo nêu rõ: Sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

TPHCM sắp triển khai hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất

Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất của TPHCM sẽ cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 với thủ tục hành chính đủ điều kiện. Trong đó có 403 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đủ điều kiện của TPHCM, 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />