Ngày thứ 2 kỳ thi tuyển sinh lớp 10, TPHCM: Đề Toán dễ

Thí sinh trao đổi sau giờ thi môn Toán tại Hội đồng thi Trường Trần Đại Nghĩa, quận 1. Ảnh: MAI HẢI

Sáng nay, 25-6, gần 54.000 thí  sinh  (TS) (cả hệ chuyên và không chuyên) tại TPHCM thi môn Toán với thời gian thi 120 phút. Đây là môn thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đối với TS đăng ký vào hệ không chuyên.

Kết thúc giờ thi môn Toán, hầu hết TS đều hớn hở vì đề ra “dễ thở” hơn so với chương trình ôn tập. Những TS có học lực trung bình – khá dễ dàng giải hết đề thi chỉ trong 60 phút.

Tuy nhiên, nhiều TS tại các hội đồng thi (HĐT) THCS Collette, THCS Kiến Thiết, HĐT chuyên Trần Đại Nghĩa… cho biết: Đề thi gồm 5 câu, trong đó câu cuối của đề thi hơi khó, đòi hỏi TS phải nắm vững kiến thức hình học, không “tủ” được. Nhiều TS dự đoán bài thi môn Toán dễ dàng đạt 7 điểm nhưng không dễ để có nhiều điểm 10.

Sáng mai, những TS có đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 hệ chuyên sẽ dự thi môn chuyên.

NHÓM PV

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT TPHCM, trong sáng nay có 659 trường hợp TS vắng thi (434 TS ở HĐT thường và 225 TS ở HĐT chuyên), không có trường hợp TS hay giám thị nào vi phạm quy chế thi, kỷ luật trường thi được duy trì tốt.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học 2021: Tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng học bạ THPT

Trong năm 2021, số lượng trường và tỷ lệ chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT nhiều hơn những năm trước. Trong tổng số 237 trường đại học (ĐH) - chưa tính các trường ĐH, học viện thuộc khối an ninh, quốc phòng,  hầu như chỉ có một số trường y lớn không xét tuyển theo phương thức này. Với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường dự tính sẽ điều chỉnh phương án tuyển sinh. 

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục