“Ngày xe đạp quốc gia” tại Italia

Năm nay, Italia đã chọn ngày 9-5 là “Ngày xe đạp quốc gia”, tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao ý thức của người dân nước này đối với việc bảo vệ môi trường tự nhiên để nâng cao chất lượng sống và gìn giữ những di sản quốc gia. Theo Tân Hoa xã, sự kiện này đã được người dân của 1.300 thành phố lớn, nhỏ trên khắp đất nước hưởng ứng nhiệt tình.

Chính quyền các thành phố đã tổ chức các đoàn đạp xe qua các những danh thắng nổi tiếng để tham gia các trò chơi như săn tìm kho báu. Tại nhiều khu vực trung tâm lịch sử của các thành phố, ô tô bị cấm lưu thông và hàng ngàn người dân tại những nơi này cùng xuống đường để tận hưởng bầu không khí trong lành, không khói bụi.

Bộ trưởng Môi trường Italia Stefania Prestigiacomo đánh giá “Ngày xe đạp quốc gia” đã thành công và trở thành một ngày hội thực sự. Trước đó, Chính phủ Italia đã thông qua sắc lệnh khuyến khích người dân đi xe đạp bằng cách dành thêm nhiều khu vực để xe đạp tại các địa điểm công cộng, nhà ga xe lửa và tàu điện ngầm.

H.Nhi

h.nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.