“Ngày xe đạp quốc gia” tại Italia

Năm nay, Italia đã chọn ngày 9-5 là “Ngày xe đạp quốc gia”, tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao ý thức của người dân nước này đối với việc bảo vệ môi trường tự nhiên để nâng cao chất lượng sống và gìn giữ những di sản quốc gia. Theo Tân Hoa xã, sự kiện này đã được người dân của 1.300 thành phố lớn, nhỏ trên khắp đất nước hưởng ứng nhiệt tình.

Chính quyền các thành phố đã tổ chức các đoàn đạp xe qua các những danh thắng nổi tiếng để tham gia các trò chơi như săn tìm kho báu. Tại nhiều khu vực trung tâm lịch sử của các thành phố, ô tô bị cấm lưu thông và hàng ngàn người dân tại những nơi này cùng xuống đường để tận hưởng bầu không khí trong lành, không khói bụi.

Bộ trưởng Môi trường Italia Stefania Prestigiacomo đánh giá “Ngày xe đạp quốc gia” đã thành công và trở thành một ngày hội thực sự. Trước đó, Chính phủ Italia đã thông qua sắc lệnh khuyến khích người dân đi xe đạp bằng cách dành thêm nhiều khu vực để xe đạp tại các địa điểm công cộng, nhà ga xe lửa và tàu điện ngầm.

H.Nhi

h.nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng chức năng Campuchia áp sát tiêu diệt nhóm bắt cóc. Ảnh: Sở Hiến binh thành phố Phnom Penh

Nhóm bắt cóc sát hại 4 người ở Campuchia

Ngày 1-3, tại khu đô thị cao cấp Angkor Phnom Penh, thuộc quận Sen Sok, TP Phnom Penh, Campuchia, xảy ra vụ bắt cóc con tin đòi tiền chuộc 1 triệu USD. Ngay khi nhận tin báo sự việc, Chỉ huy trưởng Hiến binh TP Phnom Penh nhanh chóng triển khai lực lượng phản ứng nhanh đến hiện trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Myanmar cần duy trì tiến trình, thể chế dân chủ

Sau cuộc họp khẩn vào ngày 5-2, Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) đã ra Tuyên bố chung kêu gọi quân đội Myanmar trả tự do cho Cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và nhiều người khác đang bị giam giữ, đồng thời bày tỏ lo ngại sâu sắc về cuộc chính biến tại quốc gia Đông Nam Á này.

Chuyện đó đây

Biến cáp quang biển thành thiết bị đo địa chấn

Giới kỹ sư, các nhà khoa học của Caltech và Google đang nghiên cứu, phát triển một hệ thống ghi nhận, cảnh báo sớm động đất, sóng thần. Một trong những lựa chọn của nhóm nghiên cứu là biến mạng cáp quang thông tin rộng khắp toàn cầu thành một mạng đo địa chấn khổng lồ.