Nghệ sĩ lồng tiếng hoạt hình được yêu thích nhất thế giới đến Việt Nam

(SGGPO).- Liên hoan phim hoạt hình Nhật Bản với chủ đề “Trải nghiệm sự cuốn hút của phim hoạt hình Nhật Bản” sẽ được tổ chức từ 12 đến 16-1 tại Hà Nội. Ban tổ chức cho biết, trong khuôn khổ liên hoan sẽ có diễn viên lồng tiếng, nghệ sĩ Saiga Mitsuki, người giành giải thưởng nghệ sĩ lồng tiếng được yêu thích nhất do người hâm mộ trên toàn thế giới bầu chọn năm 2010.

Nghệ sĩ Saiga Mitsuki

Nghệ sĩ Saiga Mitsuki đã có 10 năm theo đuổi nghiệp diễn viên lồng tiếng. Mặc dù là một nữ nghệ sĩ nhưng Saiga Mitsuki lại thường lồng tiếng trong vai những cậu bé dễ thương, những anh chàng tuấn tú, đặc biệt là nhân vật Wolfram (sê-ri phim hoạt hình “Kyo Kara Maoh!”) và nhân vật Okiata Soji (sê-ri phim “Peachmaker Kurogane”) được đông đảo người hâm mộ trên thế giới đón nhận và đánh giá rất cao. 

Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực lồng tiếng cho phim, nghệ sĩ Saiga Mitsuki còn được biết đến với vai trò là một nhạc sĩ và ca sĩ. Trong thời gian đến Hà Nội lần này, cô sẽ tham gia vào chương trình “Talk show” tổ chức ngày 14-1 với tư cách khách mời của Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam. Trong chương trình, nghệ sĩ Saiga Mitsuki sẽ gửi đến khán giả Thủ đô Hà Nội những bài hát do chính cô sáng tác.

Trong LHP hoạt hình đầu tiên của Nhật bản tại Việt Nam, sẽ có 8 phim hoạt hình được đánh giá là mang giá trị cao về nội dung lẫn giá trị nghệ thuật của Nhật Bản sản xuất trong thập niên đầu tiên của thế kỷ XXI sẽ được trình chiếu miễn phí. Trong đó có thể kể tới những phim đã được khán giả Nhật bản rất yêu thích như “Sắc màu” (Colorful, 2010), “Shin, Cậu bé bút chì”; “Sen và Chihiro ở thế giới thần bí” (Spirited Away, 2001), “Vạch đỏ” (Redline, 2010)… hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị về sự phong phú và đa dạng của hoạt hình Nhật Bản.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.