Nghệ sĩ Văn Thành từ trần

Hội Sân khấu TPHCM, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa – Thông tin TPHCM, Trường Cao đẳng sân khấu điện ảnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Nghệ sĩ ưu tú VĂN THÀNH (Nguyễn Đình Thành)

Phó giám đốc Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ

Sinh ngày 22-12-1939 tại Nhân Chính – Thanh Xuân - Hà Nội, đã từ trần vào hồi 20 giờ 15 phút, ngày 28-11-2006 (nhằm mùng 8-10 Bính Tuất) tại Bệnh viện Thống Nhất, hưởng thọ 68 tuổi.

Nghệ sĩ Văn Thành là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Huân chương Kháng chiến chống Mỹ hạng 2, Huy chương Vì sự nghiệp sân khấu Việt Nam, Huy chương Vì sự nghiệp văn học nghệ thuật Việt Nam. Lễ nhập quan vào lúc 13 giờ ngày 29-11-2006. Linh cữu được quàn tại nhà tang lễ thành phố, số 25 Lê Quý Đôn, quận 3. Lễ phúng viếng từ 14 giờ ngày 29-11-2006. Lễ truy điệu vào lúc 7 giờ ngày 1-12-2006, sau đó đưa đi an táng tại Nghĩa trang TPHCM (Củ Chi).

Ban Tổ chức tang lễ và gia đình khấp báo

Báo SGGP xin chia buồn cùng Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ, Hội Sân khấu TPHCM và gia đình NSƯT Văn Thành.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tiến sĩ Tâm lý học ra mắt sách về Covid-19

Ngày 2-12, tại Hà Nội, TS tâm lý học Cù Thu Hương đã có buổi giao lưu, ra mắt cuốn truyện ký “Paris+14”. Đây là cuốn truyện ký đầu tiên viết về Covid-19 được xuất bản ra mắt tại Việt Nam.

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…