Nghi can sát hại giáo viên người Pháp đã bị cảnh sát bắn chết

SGGP
Ngày 17-10, truyền thông Pháp dẫn nguồn tin Bộ Tư pháp nước này cho biết, nghi can trong vụ sát hại dã man một giáo viên người Pháp là người CH Chechnya thuộc Nga, 18 tuổi. Nghi can này đã có hành vi chống đối, buộc cảnh sát phải bắn và tử vong sau đó do vết thương quá nặng. 

Vụ sát hại xảy ra ngày 16-10 tại vùng ngoại ô Conflans Saint-Honorine, cách thủ đô Paris khoảng 30km về phía Tây Bắc. Nạn nhân là nam giáo viên bộ môn lịch sử, thi thể bị chặt đầu được tìm thấy gần trường trung học nơi ông dạy học.

Hãng tin AP dẫn lời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khi đến thăm ngôi trường của thầy giáo xấu số đã gọi đây là một vụ tấn công của “phần tử khủng bố Hồi giáo”.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.