Nghị sĩ Nhật Bản bị bắt vì nghi nhận hối lộ

Ngày 25-12, cảnh sát Nhật Bản bắt giữ Tsukasa Akimoto, nghị sĩ đảng Dân chủ tự do (LDP) cầm quyền, vì nghi ngờ nhận hối lộ từ một công ty chuẩn bị mở sòng bạc ở Nhật Bản. 
Ông Tsukasa Akimoto, Hạ nghị sĩ của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN
Ông Tsukasa Akimoto, Hạ nghị sĩ của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Reuters dẫn lời các công tố viên ở Tokyo cho biết ông Akimoto từng làm Phó Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản và giữ quyền giám sát chính sách của chính phủ đối với sòng bạc cho đến tháng 10-2018.

Ông Akimoto bị nghi ngờ nhận 3 triệu yen (khoảng 27.500 USD) từ 3 nghi phạm để đổi lại sự giúp đỡ trong quy trình đấu thầu sòng bạc. Theo các công tố viên, nghi phạm cũng bị bắt vì nghi ngờ hối lộ. Văn phòng nghị sĩ Akimoto đã bị lục soát vào tuần trước trong khi ông Akimoto nhiều lần phủ nhận cáo buộc.

Vụ bắt giữ có thể làm gia tăng sự phản đối với sòng bạc, vốn không được ưa chuộng ở Nhật Bản dù chính phủ nước này đang vận động đưa vào hoạt động vào đầu những năm 2020.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tuổi thọ pin điện thoại có thể tăng 3 lần

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét (yếu tố làm giảm hiệu suất của pin).