Ngủ quên, nuốt 3 cây tăm tre vào bụng

SGGPO
Ngày 2-4, BS.CKII Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, ê kíp các bác sĩ của bệnh viện vừa gắp thành công 3 cây tăm trong dạ dày nam bệnh nhân 40 tuổi.
Ngủ quên, nuốt 3 cây tăm tre vào bụng ảnh 1 Hình ảnh nội soi cho thấy bệnh nhân đã nuốt 3 cây tăm tre vào dạ dày

Trước đó, ngày 1-4, Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận nam bệnh nhân M.Q.T. (40 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Theo bệnh nhân cho biết, sau khi ăn xong, bệnh nhân T. dùng tăm tre xỉa răng, rồi ngậm tăm tre nằm võng và ngủ quên sau đó. Đến khi giật mình tỉnh dậy, T. phát hiện đã nuốt tăm tre vào bụng nên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để cấp cứu.

Ngủ quên, nuốt 3 cây tăm tre vào bụng ảnh 2 3 cây tăm tre được các bác sĩ gắp ra thành công trong dạ dày của người đàn ông 40 tuổi

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành nội soi tìm dị vật trong dạ dày bệnh nhân. Kết quả khá bất ngờ là bác sĩ phát hiện đến 3 cây tăm tre nằm tại thân vị dạ dày.

Sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi, ê kíp các bác sĩ đã gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau nội soi ổn định và đã được cho xuất viện cùng ngày.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, nhờ có vaccine mà dịch bệnh đã được kiểm soát, người dân trở nên có tâm lý chủ quan, vì thế việc tiêm mũi 3, mũi 4 đã chững lại. Mặc dù số ca mắc giảm nhưng nguy cơ vẫn lơ lửng trên đầu và dịch bệnh có thể bùng phát trở lại nếu như không tiêm vaccine

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />