Ngủ quên, nuốt 3 cây tăm tre vào bụng

SGGPO
Ngày 2-4, BS.CKII Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, ê kíp các bác sĩ của bệnh viện vừa gắp thành công 3 cây tăm trong dạ dày nam bệnh nhân 40 tuổi.
Ngủ quên, nuốt 3 cây tăm tre vào bụng ảnh 1 Hình ảnh nội soi cho thấy bệnh nhân đã nuốt 3 cây tăm tre vào dạ dày

Trước đó, ngày 1-4, Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận nam bệnh nhân M.Q.T. (40 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Theo bệnh nhân cho biết, sau khi ăn xong, bệnh nhân T. dùng tăm tre xỉa răng, rồi ngậm tăm tre nằm võng và ngủ quên sau đó. Đến khi giật mình tỉnh dậy, T. phát hiện đã nuốt tăm tre vào bụng nên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để cấp cứu.

Ngủ quên, nuốt 3 cây tăm tre vào bụng ảnh 2 3 cây tăm tre được các bác sĩ gắp ra thành công trong dạ dày của người đàn ông 40 tuổi

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành nội soi tìm dị vật trong dạ dày bệnh nhân. Kết quả khá bất ngờ là bác sĩ phát hiện đến 3 cây tăm tre nằm tại thân vị dạ dày.

Sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi, ê kíp các bác sĩ đã gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau nội soi ổn định và đã được cho xuất viện cùng ngày.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiều tối 9-4, dịch Covid-19 tăng vọt thêm 14 ca bệnh

Chiều tối 9-4, dịch Covid-19 tăng vọt thêm 14 ca bệnh

Chiều tối 9-4, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã thông tin về 14 ca mắc Covid-19 (từ ca bệnh 2.670-2.683) đều là người nhập cảnh được cách ly tại Đồng Tháp (1 ca), Kiên Giang (4 ca), TPHCM (1 ca), Đà Nẵng (6 ca) và Bắc Ninh (2 ca).

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).