Ngủ quên, nuốt 3 cây tăm tre vào bụng

SGGPO
Ngày 2-4, BS.CKII Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, ê kíp các bác sĩ của bệnh viện vừa gắp thành công 3 cây tăm trong dạ dày nam bệnh nhân 40 tuổi.
Ngủ quên, nuốt 3 cây tăm tre vào bụng ảnh 1 Hình ảnh nội soi cho thấy bệnh nhân đã nuốt 3 cây tăm tre vào dạ dày

Trước đó, ngày 1-4, Khoa Thăm dò chức năng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận nam bệnh nhân M.Q.T. (40 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng).

Theo bệnh nhân cho biết, sau khi ăn xong, bệnh nhân T. dùng tăm tre xỉa răng, rồi ngậm tăm tre nằm võng và ngủ quên sau đó. Đến khi giật mình tỉnh dậy, T. phát hiện đã nuốt tăm tre vào bụng nên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng để cấp cứu.

Ngủ quên, nuốt 3 cây tăm tre vào bụng ảnh 2 3 cây tăm tre được các bác sĩ gắp ra thành công trong dạ dày của người đàn ông 40 tuổi

Các bác sĩ đã nhanh chóng tiến hành nội soi tìm dị vật trong dạ dày bệnh nhân. Kết quả khá bất ngờ là bác sĩ phát hiện đến 3 cây tăm tre nằm tại thân vị dạ dày.

Sau hơn 30 phút thực hiện kỹ thuật nội soi, ê kíp các bác sĩ đã gắp thành công dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân.

Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau nội soi ổn định và đã được cho xuất viện cùng ngày.

TUẤN QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân nhận thuốc BHYT tại Bệnh viện Trưng Vương, TPHCM, Ảnh: THÀNH SƠN

Bệnh viện hết thuốc, bệnh nhân lao đao

Ngày 24-5, Báo SGGP đăng bài “Gỡ vướng thiếu thuốc phóng xạ trong tầm soát ung thư”, phản ánh thực trạng thiếu thuốc phóng xạ khiến 3 trong 4 máy chụp PET/CT trên địa bàn TPHCM phải ngừng hoạt động. Theo tìm hiểu của phóng viên, không chỉ thuốc phóng xạ bị thiếu mà nhiều loại thuốc cấp cứu, thậm chí thuốc bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả cũng trong tình trạng… “cháy” hàng tại các bệnh viện.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.