Người Anh chuộng xe điện

SGGP

Doanh số ô tô điện và xe lai (hybrid) tại Anh đạt mức cao kỷ lục trong tháng 3, tháng thường có doanh số lớn nhất trong năm của thị trường xe hơi Anh.

Theo dữ liệu sơ bộ từ Hiệp hội Các nhà sản xuất và kinh doanh xe hơi Anh (SMMT), vào tháng trước, người tiêu dùng Anh đã mua 22.000 ô tô chạy điện và 17.000 xe lai có cắm sạc điện (plug-in hybrid), chiếm 13,9% tổng lượng xe bán ra thị trường, tăng mạnh so với mức 7,3% cùng kỳ năm trước.

SMMT cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy làn sóng chuyển đổi sang xe có lượng khí thải carbon thấp tại thị trường Anh đang gia tăng. Tuy nhiên, SMMT cũng cho biết doanh số ô tô nói chung trong tháng 3 vẫn thấp hơn 37% so với mức trung bình của tháng 3 trong khoảng thời gian 2010-2019 là 450.000 xe.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.