Người Anh chuộng xe điện

SGGP

Doanh số ô tô điện và xe lai (hybrid) tại Anh đạt mức cao kỷ lục trong tháng 3, tháng thường có doanh số lớn nhất trong năm của thị trường xe hơi Anh.

Theo dữ liệu sơ bộ từ Hiệp hội Các nhà sản xuất và kinh doanh xe hơi Anh (SMMT), vào tháng trước, người tiêu dùng Anh đã mua 22.000 ô tô chạy điện và 17.000 xe lai có cắm sạc điện (plug-in hybrid), chiếm 13,9% tổng lượng xe bán ra thị trường, tăng mạnh so với mức 7,3% cùng kỳ năm trước.

SMMT cho rằng đây là dấu hiệu cho thấy làn sóng chuyển đổi sang xe có lượng khí thải carbon thấp tại thị trường Anh đang gia tăng. Tuy nhiên, SMMT cũng cho biết doanh số ô tô nói chung trong tháng 3 vẫn thấp hơn 37% so với mức trung bình của tháng 3 trong khoảng thời gian 2010-2019 là 450.000 xe.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người Mỹ biểu tình phản đối bạo lực súng đạn ở New York. Ảnh: Reuters

Bước đột phá về kiểm soát súng đạn ở Mỹ

Ngày 25-6 (giờ Việt Nam), Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật lưỡng đảng, được coi là quy định về vũ khí quan trọng nhất gần 30 năm qua, trong bối cảnh các vụ xả súng xảy ra hàng ngày khiến hơn 19.000 người Mỹ thiệt mạng từ đầu năm đến nay.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Quán pizza ngon nhất châu Âu

Trang thông tin ẩm thực Fine Dining Lovers mới đây đã công bố danh sách các quán pizza ngon nhất châu Âu (nằm ngoài Italy). Theo đó, quán ăn mang tên Peppe Pizzeria ở thủ đô Paris (Pháp) đã đứng đầu danh sách này.
" />