Người biểu tình từ New York diễu hành đến Washington

(SGGPO).- Tờ Washinton Post đưa tin, sau 2 tuần đi bộ vượt chặng đường dài 370 km, ngày 22-11, đoàn người biểu tình “Chiếm lấy Phố Wall” từ thành phố New York, Mỹ, đã đến thủ đô Washington nhằm vận động thêm nhiều người hưởng ứng phong trào.

Trước đó một ngày, “siêu ủy ban” (lưỡng đảng) của Quốc hội Mỹ đã tuyên bố không đạt được một thỏa thuận nhằm giảm bớt thâm hụt ngân sách.

Một nhóm người biểu tình chụp ảnh tại bảng hiệu ngõ vào thủ đô Washington

Dù trời mưa, rất nhiều công dân thủ đô đã chào đón đoàn biểu tình đến từ New York tại quảng trường McPherson, gần Nhà Trắng. Sau khi hô vang các khẩu hiệu tại tòa nhà trụ sở Quốc hội Mỹ, đoàn biểu tình đã tuần hành qua nhiều khu phố nghèo và các trường đại học.

Đoàn người biểu tình bắt đầu khởi hành từ công viên Zuccotti (New York) hôm 9-11

Trên hành trình 370km, một số người biểu tình đã ở lại các thành phố Philadelphia, Baltimor… để tham gia phong trào “Chiếm đường cao tốc”. Đoàn biểu tình cho biết họ sẽ chia làm 2 nhóm, một quay trở về New York và một tiếp tục tuần hành bằng xe đạp đến Miami.

Thanh Hải

Thông tin liên quan

- “Chiếm lấy phố Wall” diễu hành bất chấp đàn áp

- Cảnh sát Mỹ tiếp tục trấn áp “Chiếm lấy phố Wall”

- Người biểu tình muốn phố Wall “đóng cửa” vào ngày 17-11

- Mỹ: Người biểu tình “chiếm lấy phố Wall” bị đuổi

- Bạo lực từ “Chiếm lấy phố Wall”

- “Chiếm lấy phố Wall” lan rộng nhiều nước

- Tiếp diễn “cơn giận đường phố” tại Ai Cập

- “Chiếm phố Wall” - Khủng hoảng trong lòng nước Mỹ

- “Chiếm lấy phố Wall” có nguy cơ lan rộng trên thế giới

- Cuộc biểu tình “Hãy chiếm phố Wall”: Mùa xuân Arab đã lan đến Mỹ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.