Người học trò xuất sắc Trường Quốc học Huế

Trường THPT chuyên Quốc học Huế (TP Huế) - nơi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng học tập và tham gia phong trào học sinh chống thuế ở Huế, những ngày này bao trùm không khí tiếc thương vô hạn khi hay tin một cựu học sinh xuất sắc của trường mãi mãi ra đi.

Giáo viên Trường THPT chuyên Quốc học Huế tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tại sân Trường THPT chuyên Quốc học Huế - nơi có tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, những ngày này đang diễn ra nhiều hoạt động tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp - một trong những người học trò xuất sắc, góp phần xây dựng ngôi trường có bề dày lịch sử vẻ vang, yêu nước và cách mạng. Nơi mà nhiều nhà lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, nhiều nhà khoa học, nhà văn hóa, nhà giáo dục lỗi lạc của dân tộc Việt Nam từng học tập, giảng dạy, rèn tâm, luyện trí và truyền lửa cho các thế hệ đời sau.

Tại lễ tưởng niệm, thầy giáo Nguyễn Đình Thí, Phó hiệu trưởng Trường THPT chuyên Quốc học Huế, giới thiệu vắn tắt tiểu sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhằm nhắc nhở, động viên học sinh của nhà trường phải luôn luôn cố gắng học thật tốt, noi theo tấm gương Đại tướng để xứng đáng với ngôi trường mà Bác Hồ và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từng học. Cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường làm lễ dâng hoa, dâng hương trước di ảnh của Đại tướng. Đồng thời mở cửa phòng truyền thống để giới thiệu những hình ảnh, hiện vật mà Đại tướng lúc còn sống đã về thăm trường cũng như xem lại hình ảnh mà Ban giám hiệu nhà trường đến thăm nhà Đại tướng khi nhà trường kỷ niệm 110 năm ngày thành lập.

Thầy giáo Nguyễn Đình Thí nhớ lại, năm 2006, đại diện giáo viên và các thế hệ học sinh ưu tú của nhà trường đã đến thăm Đại tướng tại ngôi nhà số 30 đường Hoàng Diệu, TP Hà Nội. Cuộc gặp diễn ra hết sức cảm động và là tư liệu, kiến thức quý khi Đại tướng đã dành hơn 30 phút chuyện trò, căn dặn thầy trò nhà trường để góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Tin Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần khiến tất cả giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế xúc động với niềm tiếc thương vô hạn. Con người, nhân cách, sự vĩ đại và tấm lòng đôn hậu, nghĩa tình của Đại tướng mãi là niềm tự hào, khơi dậy và nuôi dưỡng hoài bão đẹp cho thế hệ học trò Trường THPT chuyên Quốc học Huế hôm nay và mai sau.

VĂN THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />