Người nước ngoài lại bị bắn chết ở Bangladesh

Một người Nhật Bản đã bị một nhóm tay súng bắn chết tại thành phố Rangpur, phía Bắc Bangladesh, sáng nay 3-10. Vụ việc diễn ra chỉ 5 ngày sau vụ giết một công dân Ý - Cesare Tavella tại khu ngoại giao an ninh cao ở thủ đô Dhaka tối 28-9.

Cảnh sát địa phương xác định, nạn nhân tên là Kunio Hoshi, 66 tuổi. Theo thông tin ban đầu, Hoshi đã tham gia các hoạt động từ thiện. Hoshi đến đây từ 5-6 tháng nay để thăm bạn là một nhà thầu ở Rangpur. Hoshi thường đến Bangladesh mỗi năm một lần.

Khu vực Mahiganj ở thành phố Rangpur, nơi xảy ra vụ bắn chết công dân Nhật Bản. Ảnh: The Daily Star

The Daily Star dẫn lời Abdul Kader Jilani, sĩ quan phụ trách Đồn Cảnh sát Rangpur Kotwali cho biết, nhóm tay súng (hiện chưa xác định) đã bắn vào Hoshi lúc khoảng 10 giờ 30 sáng 3-10 ở khu vực Mahiganj trong thành phố.

Khoảng 6 giờ 15 tối 28-9, một công dân Ý- Tavella, 50 tuổi, đã bị một nhóm tội phạm vũ trang đi mô tô bắn chết ở Gulshan, Dhaka. Ông này làm quản lý dự án cho Profitable Opportunities for Food Security, một dự án của tổ chức phi Chính phủ ICCO trụ sở ở Hà Lan. Ngay sau vụ giết Tavella, Reuters đưa tin rằng một tuyên bố trực tuyến nhân danh nhóm cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã nhận trách nhiệm.

THIỆN NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.