Người phụ nữ nhập cảnh trái phép ở quận Tân Phú âm tính với SARS-CoV-2

SGGPO
Sáng 1-1-2021, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, 24 mẫu xét nghiệm gồm ca nhập cảnh trái phép (là người phụ nữ được tìm thấy tối 31-12-2020) và 23 người có tiếp xúc với người phụ nữ này trong một khu nhà trọ ở quận Tân Phú, TPHCM đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Lực lượng chức năng phong toả khu vực có bệnh nhân mắc Covid-19 ở quận 9, ngày 29-12-2020

Lực lượng chức năng phong toả khu vực có bệnh nhân mắc Covid-19 ở quận 9, ngày 29-12-2020

Trước đó, tối ngày 31-12-2020, người phụ nữ nhập cảnh trái phép được lực lượng chức năng tìm thấy ở một khu nhà trọ tại quận Tân Phú, TPHCM.
Người phụ nữ này cùng với 2 người khác nhập cảnh trái phép cùng lúc với nhóm 6 người đã được cách ly y tế (trong đó có 4 trường hợp mắc Covid-19 là bệnh nhân 1.440, 1.451, 1.452, 1.453).

Nhóm 3 người này đã có 1 người về Cà Mau bị phát hiện và đang được cách ly tại Cà Mau. 2 người di chuyển về TPHCM. Sau đó, 1 người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại Tây Ninh. Như vậy lực lượng chức năng đã truy tìm được nhóm 3 người này và bước đầu có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

HCDC kêu gọi những người nhập cảnh trái phép: vì sức khỏe cộng đồng hãy mạnh dạn khai báo y tế để được giám sát y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Việc không khai báo y tế, cách ly y tế theo quy định có thể mang đến những nguy cơ rất lớn cho cộng đồng nếu không may các bạn mắc Covid- 19.

CHÂU TRỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ sức khỏe cho trẻ em nông thôn bằng thói quen rửa tay với xà phòng

Nhân ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 15-10, nhãn hàng Lifebuoy thuộc tập đoàn Unilever công bố hợp tác cùng tổ chức giáo dục Teach For Vietnam nhằm triển khai dự án giáo dục rửa tay cho 10.000 trẻ em nông thôn cả nước. Mang tên “Lifebuoy đi! Vì 10.000 trẻ em nông thôn Việt Nam”, dự án hướng đến mục tiêu tuyên truyền ý nghĩa của thói quen giữ vệ sinh tay và tạo thói quen rửa tay đúng cách với xà phòng cho các em ngay từ nhỏ.

Tư vấn dinh dưỡng

Tạo nền tảng vững chắc sức khoẻ cho trẻ trước thềm năm học mớ

Năm học mới cũng là thời điểm giao mùa với những sự thay đổi thất thường về thời tiết. Đây là thời điểm có nhiều dịch bệnh đối với trẻ em, trẻ dễ bị ốm hơn các thời điểm khác trong năm. Nếu cơ thể trẻ không có sức đề kháng tốt, nguy cơ nhiễm bệnh và bị ốm sẽ cao hơn. Do vậy, bố mẹ cần chuẩn bị nền tảng tốt sức khoẻ cho trẻ cũng là giải pháp giúp trẻ có được kết quả học tập tốt hơn. 

Thuốc