Theo đó, bệnh nhân tên V.T.N.H. (SN 1967) là lãnh đạo của một sở tại Trung tâm Hành chính (số 24 Trần Phú, TP Đà Nẵng), có người thân là bệnh nhân Covid-19 (BN 3.086).
Đến ngày 14-5, bệnh nhân V.T.N.H. có triệu chứng sốt, ho nên được lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp RT-PCT lại cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Trước đó, ngày 6-5, ông Nguyễn Hà Bắc, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng ký các văn bản yêu cầu rà soát và lập danh sách các trường hợp cán bộ, công nhân viên đi ra khỏi TP Đà Nẵng trong thời gian nghỉ lễ 30-4 và 1-5, đi đến các địa điểm có công bố dịch trên địa bàn. Khi người lao động có dấu hiệu bất thường hoặc liên quan đến lịch trình bệnh nhân mắc Covid-19 cần liên hệ với lãnh đạo văn phòng. Thủ trưởng cơ quan quyết định số lượng đến làm việc tại cơ quan nhưng phải phù hợp các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường sử dụng thư điện tử, điện thoại,... Trong đó ít nhất có một lãnh đạo để giải quyết những vấn đề cấp bách. |
Các tin, bài viết khác
-
Dồn dập nhập viện vì sốt xuất huyết
-
Hiệu lực của vaccine Covid-19 giảm theo thời gian: Cần được tiêm nhắc
-
Bộ Y tế thu hồi số đăng ký kit xét nghiệm SARS-CoV-2 của Việt Á
-
Ngày 24-6 có 653 ca mắc Covid-19, không có ca tử vong
-
TPHCM mở chiến dịch tổng vệ sinh phòng sốt xuất huyết
-
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất về các đối tượng tiêm vaccine Covid-19
-
Cụ ông nguy kịch do ăn nhầm phân NPK
-
Bệnh sốt xuất huyết gia tăng nhanh, 50% bệnh nhân nặng nhập viện trễ
-
Tìm ra liệu pháp mới điều trị ung thư máu ở trẻ em
-
Đẩy mạnh phân cấp mua sắm thuốc