Dịch cúm gia cầm

Nguy cơ tái phát khá cao

Chiều 1-8, ông Phạm Quang Thái, Tổng Giám đốc Công ty Thuốc thú y Trung ương (Navetco) cho biết, sẽ nhập về thêm 2 triệu liều vaccine lở mồm long móng (LMLM) trong tháng 8, sau khi đã nhập hơn 6 triệu liều vaccine LMLM từ khi bùng phát dịch bệnh LMLM. Bà con có nhu cầu tiêm phòng cho đàn gia súc nên liên hệ trạm hoặc chi cục thú y tỉnh để mua vaccine đúng giá và đảm bảo chất lượng.

Cục trưởng Cục Thú y Bùi Quang Anh, cảnh báo, nguy cơ xảy ra dịch cúm gia cầm từ tháng 8 đến cuối năm vẫn khá cao, nên cần nhanh chóng tiêm phòng vaccine cúm gia cầm đợt hai để nâng tỷ lệ an toàn. Mặc dù Bộ NN-PTNT cấm ấp nở và nuôi lại thủy cầm (loài mang virus H5N1) đến tháng 2-2007, nhưng hiện nay ở ĐBSCL có không dưới 15 triệu con vịt. 

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc