Vụ án “Seaprodex”

Nguyên Phó Tổng giám đốc Lê Hòa Bình bị bắt giam vì khai báo không thành khẩn

Lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hòa Bình

Chiều 26-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế - Bộ Công an đã thực hiện lệnh khám xét nhà riêng của Lê Hòa Bình - nguyên Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam (Seaprodex) tại số 359 đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình, TPHCM.

Đồng thời CQĐT cũng đã tống đạt lệnh bắt tạm giam đối với Lê Hòa Bình do VKSND tối cao phê chuẩn. Trước đó, ngày 27-5-2005, Lê Hòa Bình bị khởi tố (cho tại ngoại) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” cùng với 5 bị can khác nguyên là cán bộ của Seaprodex.

Do trong thời gian tại ngoại, Lê Hòa Bình đã có thái độ ngoan cố, không thành khẩn khai báo, không hợp tác với CQĐT nên CQĐT đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn – bắt tạm giam bị can này.

Liên quan đến vụ án, CQĐT cũng đã ra lệnh truy nã đối Tống Văn Dư và Tô Hoàng Thái Lâm nguyên là giám đốc các công ty tư nhân chuyên cung cấp hóa đơn GTGT cho Trung tâm Xuất khẩu Seaprodex.

NG.V. - C.D.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án