Nhà mạng phải chịu trách nhiệm về thông tin thuê bao di động

SGGP
Ngày 22-6, Bộ TT-TT đã tổ chức Hội nghị phổ biến Nghị định 49/2017/NĐ-CP dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Phạm Hồng Hải.

Nhà mạng phải chịu trách nhiệm về thông tin thuê bao di động

Tham dự hội nghị có đại diện một số đơn vị của Bộ Công an; sở TT-TT các tỉnh, thành phía Bắc; 5 doanh nghiệp viễn thông. Tại hội nghị, Viettel, Vinaphone và MobiFone khẳng định đã chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất và nhân lực tại các điểm cung cấp dịch vụ để triển khai đăng ký thông tin thuê bao theo quy định mới. Việc triển khai đăng ký thông tin thuê bao đăng ký mới, kể cả chụp ảnh chủ thuê bao, không gặp vướng mắc. Riêng đối với thuê bao cũ cần đăng ký lại thông tin, việc bổ sung thông tin và chụp ảnh cần thực hiện theo lộ trình.
Kết luận hội nghị, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Hồng Hải khẳng định, Nghị định 49 sẽ chính thức được áp dụng từ 24-7-2017 và dù việc đăng ký thông tin thuê bao theo quy định mới có khó khăn, nhà mạng cũng phải thực hiện đúng quy định. Đồng thời, nhà mạng phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin thuê bao di động đã đăng ký. Đối với các thuê bao cũ đăng ký thông tin không chính xác, nhà mạng phải tạo điều kiện cho người dân đến đăng ký đầy đủ. Còn đối với số lượng các thuê bao cũ được nhà mạng xác định là đã có thông tin chính xác, Cục Viễn thông sẽ có văn bản hướng dẫn sau, tuy nhiên các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về thông tin đã đăng ký đó có chính xác hay không. Các sở TT-TT, các nhà mạng giám sát lẫn nhau; nếu phát hiện ra trường hợp nào đến doanh nghiệp này đăng ký không được nhưng đến doanh nghiệp khác đăng ký được sẽ báo với Sở TT-TT kiểm tra xử lý ngay. 

Đối với các ý kiến cho kéo dài thời hạn thực hiện cập nhật thông tin thuê bao cũ, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải cho biết, các doanh nghiệp phải cố gắng thực hiện, sau khi đã cố gắng hết sức rồi mà chưa thực hiện được thì Bộ TT-TT sẽ báo cáo Chính phủ cho kéo dài thời gian; chưa xem xét cho kéo dài trong thời điểm này.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi tố Trưởng ban Thời sự của Tạp chí điện tử Hòa Nhập

Khởi tố Trưởng ban Thời sự của Tạp chí điện tử Hòa Nhập

Ngày 6-4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng (sinh năm 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bắt 2 đối tượng hiếp dâm bạn nữ cùng lớp

Nhóm thanh niên tổ chức họp lớp rồi mua bia về liên hoan giữa dịch Covid-19, sau đó Tín và Toàn nhận chở 1 bạn gái bị say về nhà, nhưng trên đường lại chở vào nhà nghỉ để hiếp dâm.

Vụ án