Nhân chứng quan trọng trong vụ Litvinenko biến mất

Theo tờ Times của Anh, Yevgeny Limarev, nhân chứng quan trọng trong vụ đầu độc cựu nhân viên tình báo Nga Alexander Litvinenko ngày 13-12 đã trốn khỏi nhà ông ở dãy Alps tại Pháp, nơi ông đang được cảnh sát bảo vệ.

Limarev là người cung cấp “danh sách nóng” cho người đàn ông Italia Mario Scaramella. Sau đó Scaramella đã đưa danh sách này cho Litvinenko tại một tiệm ăn Nhật Bản ở London hôm 1-11, 3 tuần trước khi Litvinenko chết do nhiễm độc polonium-210. Tuần trước Limarev cho biết ông rất lo sợ cho sinh mạng của mình sau khi công luận biết đến mối liên hệ của ông trong vụ Litvinenko.

Cùng ngày, phát ngôn viên Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết họ có thể xem xét lại chất phóng xạ polonium-210 sau cái chết của Litvinenko. Theo phân loại của IAEA, chất này xếp thứ 5 trong tổng số 5 chất phóng xạ nguy hiểm của IAEA. 

H.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (từ trái sang) bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm G20 tại Nhật Bản, năm 2019

Châu Á là ưu tiên của Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa phê chuẩn văn bản cập nhật Chiến lược An ninh quốc gia (NSS). Nội dung tài liệu này cho thấy châu Á, chủ yếu là Ấn Độ và Trung Quốc, đã thay thế châu Âu và Mỹ trở thành ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Moscow.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.