Nhân niềm vui, hạnh phúc cho bệnh nhân nghèo ​

SGGPO
Theo đồng chí Trần Lưu Quang, các chương trình, cách làm đa dạng của Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM có giá trị rất lớn, mang lại hạnh phúc, niềm vui cho rất nhiều người. Điều này có ý nghĩa lớn góp phần xây dựng hình ảnh TPHCM ấm áp, nghĩa tình.

Ban chấp hành Hội Bào trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Ban chấp hành Hội Bào trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt

Ngày 11-9, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ (2020-2025). Tham dự có các đồng chí: Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM; Võ Thị Dung, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thành vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

Báo cáo tại đại hội, ông Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM nhiệm kỳ V cho biết, trong 5 năm qua, Thành hội và các chi hội trực thuộc Hội đã vận động được hơn 1.295 tỷ đồng để chăm lo, giúp sức cho bệnh nhân nghèo. Từ sự trợ giúp của các tổ chức, cá nhân, Hội đã triển khai nhiều chương trình ý nghĩa.

Cụ thể, trong nhiệm kỳ đã giúp 2.109 trẻ được phẫu thuật tim; 162.151 bệnh nhân nghèo được mổ mắt; khám tầm soát ung thư cho hơn 18.700 phụ nữ; tặng 8.607 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật; hỗ trợ 320 máy trợ thính cho học sinh khiếm thính; mỗi ngày cung cấp 15.000 suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và thân nhân tại các bệnh viện; vận động trao tặng 90.349 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo; trao hơn 19.100 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo; giúp hàng chục ngàn trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch tại TPHCM và các tỉnh thành được phẫu thuật.

Ngoài các chương trình giúp bệnh nhân nghèo, Hội cũng đã giúp xây 352 cây cầu, 970 nhà tình thương, tặng 2.762 xe đạp cho học sinh và người dân vùng sâu, vùng xa; tặng 841 bồn chứa nước, 845 máy lọc nước, 152 trạm nước uống cho các điểm trường vùng xa. Riêng chương trình cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh và chương trình đem lại ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể đã 2 lần được tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận. Bên cạnh đó, ngân hàng mắt đã vận động hiến tặng được 56 giác mạc và ghép thành công cho 45 người bị hỏng giác mạc.  

Nhân niềm vui, hạnh phúc cho bệnh nhân nghèo  ​ ảnh 1 Trao bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam cho Hội

Thay mặt Ban thường vụ Thành ủy, đồng chí Trần Lưu Quang đánh giá cao những đóng góp Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP thực hiện trong nhiệm kỳ qua.

Theo đồng chí Trần Lưu Quang, các chương trình, cách làm đa dạng của Hội có giá trị rất lớn, mang lại hạnh phúc, niềm vui cho rất nhiều người. Điều này có ý nghĩa lớn góp phần xây dựng hình ảnh TPHCM ấm áp, nghĩa tình. Ngoài ra, từ sự lan tỏa cách làm hay của Hội, nhiều địa phương đã biết đến Hội và học tập mô hình này để thành lập hội tại địa phương.

Nhân niềm vui, hạnh phúc cho bệnh nhân nghèo  ​ ảnh 2 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang phát biểu tại đại hội

“Từ những việc làm thiết thực, nghĩa cử cao đẹp, Hội đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và nhà nước trao tặng, cũng như xác lập nhiều kỷ lục. Tuy nhiên, phần thưởng cao quý nhất dành cho Hội chính là tình cảm, sự trân trọng, ngưỡng mộ của mọi người, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo và gia đình của họ. Tôi mong thời gian tới, Hội và các mạnh thường quân, các tổ chức, cá nhân tiếp tục cùng góp sức để chăm lo tốt hơn nữa bệnh nhân nghèo, giúp cuộc sống này có nhiều niềm vui, hạnh phúc và bình yên hơn”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang bày tỏ.

Nhân niềm vui, hạnh phúc cho bệnh nhân nghèo  ​ ảnh 3 Đồng chí Trần Lưu Quang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM trao Huân chương Lao động hạng Ba cho cá nhân và tập thể

Đại hội đã thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, tiếp tục phát huy truyền thống Hội “Tất cả vì bệnh nhân nghèo”, Hội tiếp tục thực hiện các chương trình nhân đạo hỗ trợ bệnh nhân nghèo, người nghèo. Tại đại hội, các tổ chức, cá nhân đã ủng hộ hơn 5 tỷ đồng để Hội thực hiện các chương trình trong nhiệm kỳ mới.

Nhân niềm vui, hạnh phúc cho bệnh nhân nghèo  ​ ảnh 4 Lãnh đạo TPHCM chúc mừng Đại hội đại biểu Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM

Đại hội cũng bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 48 ủy viên. Tại kỳ họp thứ nhất, Ban chấp hành Hội đã bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội. Ông Trần Thành Long được tín nhiệm giữ vị trí Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Nhân niềm vui, hạnh phúc cho bệnh nhân nghèo  ​ ảnh 5 Các mạnh thường quân trao tài trợ cho Hội

Dịp này, 2 cá nhân và 1 tập thể đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba; 2 cá nhân nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ và UBND TPHCM đã trao 5 bằng khen cho các cá nhân. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng trao bằng xác lập kỷ lục chương trình Đem lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể có số ca phẫu thuật mắt miễn phí nhiều nhất với 600.000 ca.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cưỡng chế xây dựng trái phép tại Phú Quốc (ảnh minh họa)

Khiếu nại đất đai ở Phú Quốc rất phức tạp

Bà Trần Thị Hoa Ry, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, lưu ý, tình hình khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Kiên Giang vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai. 

Bút Sài Gòn

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Tin buồn

Ban Tổ chức Trung ương; Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TPHCM; Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Vĩnh Long; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 3, TPHCM; Chi bộ Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
" />