Nhân viên phục vụ tiệc cưới bất cẩn, 11 thực khách bị bỏng cồn

SGGPO
Ngày 28 -8, khi 11 người khách đang ngồi ăn tiệc tại một đám cưới ở xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ thì bị bỏng cồn.
Theo đó, khi thấy bếp cồn trên bàn tiệc sắp tắt, một nhân viên phục vụ mang can cồn 10 lít dạng nước đến cho trực tiếp vào bếp đang cháy thì bất ngờ ngọn lửa bùng lên, người này hoảng hốt làm đổ cồn ra bàn khiến ngọn lửa cháy lan sang 3 bàn bên cạnh. Hậu quả khiến cho 11 người khách bị bỏng vùng mặt, ngực, lưng, tay chân. 
Ngay lập tức các nạn nhân được sơ cứu giảm đau tại chỗ và chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu.
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Cường – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận 11 ca bỏng nặng, trong đó có một nạn nhân là ông Trần Văn Uôl (62 tuổi, ở xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) bị bỏng nặng trên 50% kèm chấn thương bụng nên đã được chuyển lên tuyến trên ở TPHCM điều trị.
7 trường hợp bỏng khác được chuyển lên khoa Bỏng - tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện tiếp tục điều trị; 3 trường hợp nhẹ hơn đã được cho về.

QUANG ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

​Bệnh hẹp van động mạch chủ - diễn tiến âm thầm, biến chứng nguy hiểm

Động mạch chủ là động mạch chính và lớn nhất trong cơ thể, có nhiệm vụ lấy máu giàu oxy từ tâm thất trái cung cấp cho các nhánh động mạch khác đến nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể. Van động mạch chủ nằm giữa tâm thất trái và động mạch chủ, có nhiệm vụ đóng mở để giúp máu lưu thông theo đường một chiều. 

Tư vấn dinh dưỡng

Minh bạch tiêu chuẩn chất lượng sữa học đường

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cung ứng cũng như địa phương triển khai rộng rãi chương trình sữa học đường, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT/BYT quy định yêu cầu với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình sữa học đường. 

Thuốc

Gia hạn hỗ trợ thuốc Glivec và Tasigna cho bệnh nhân ung thư

Báo SGGP số ra ngày 6-1 có bài “Bệnh nhân lao đao vì hết thuốc ung thư viện trợ” phản ánh liều dùng thuốc Glivec của nhiều bệnh nhân từ 1-1-2020 đến nay đã được chỉ định giảm gần 50% ngày uống thuốc trong tháng.