Nhật Bản làm phim quảng bá du lịch Việt Nam

(SGGP).- Ngày 18-6, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VH-TT-DL cho biết, đoàn làm phim của Hãng BS
 Japan Television (Nhật Bản) cùng 2 diễn viên, người mẫu đã có mặt tại Việt Nam để thực hiện những thước phim về du lịch Việt Nam.
 
Theo đó, từ ngày 18-6 đến 28-6, đoàn sẽ quay những cảnh đẹp cũng như những nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc ở Nha Trang (Khánh Hòa) và Hội An (Quảng Nam). 
 
Ông Nguyễn Văn Tình, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cũng cho biết, clip quảng bá đất nước và con người Việt Nam trên kênh truyền hình BBC World News (kênh thời sự thế giới BBC) cũng đã chính thức phát sóng đến 200 quốc gia và vùng lãnh thổ với 429 lần phát sóng vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi tối tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu và Bắc Mỹ.

Hiện Cục Hợp tác quốc tế đang đàm phán với kênh Star World và ESPN để tiếp tục quảng bá du lịch Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn.

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.