Nhật Bản tăng cường cảnh giác sau khi Triều Tiên phóng vật thể bay

SGGP
Ngày 21-3, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên phóng vật thể bay mà Tokyo cho rằng đó là hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Theo Kyodo, phát biểu ít phút sau vụ phóng, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đưa ra chỉ thị nhiều điểm, gồm tăng cường thu thập thông tin và phân tích về vụ Triều Tiên phóng vật thể bay, cung cấp thông tin chính xác và kịp thời cho người dân, đảm bảo an toàn cho máy bay và tàu thuyền đi lại trên biển và chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án đối phó với bất trắc xảy ra. 

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo Triều Tiên đã phóng hai vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản từ tỉnh Bắc Pyongan. 

Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận vào lúc 6 giờ 45 và 6 giờ 50 sáng 21-3, Bình Nhưỡng đã phóng hai vật thể bay, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, từ bờ biển phía Tây của nước này hướng ra phía Đông biển Nhật Bản và sau đó rơi xuống vùng biển gần phía Đông Bắc Triều Tiên vào khoảng 6 giờ 50 và 6 giờ 55.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP