Nhật Bản tăng cường cảnh giác sau khi Triều Tiên phóng vật thể bay

SGGP
Ngày 21-3, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên phóng vật thể bay mà Tokyo cho rằng đó là hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Theo Kyodo, phát biểu ít phút sau vụ phóng, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đưa ra chỉ thị nhiều điểm, gồm tăng cường thu thập thông tin và phân tích về vụ Triều Tiên phóng vật thể bay, cung cấp thông tin chính xác và kịp thời cho người dân, đảm bảo an toàn cho máy bay và tàu thuyền đi lại trên biển và chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án đối phó với bất trắc xảy ra. 

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo Triều Tiên đã phóng hai vật thể chưa xác định ra biển Nhật Bản từ tỉnh Bắc Pyongan. 

Bộ Quốc phòng Nhật Bản xác nhận vào lúc 6 giờ 45 và 6 giờ 50 sáng 21-3, Bình Nhưỡng đã phóng hai vật thể bay, được cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, từ bờ biển phía Tây của nước này hướng ra phía Đông biển Nhật Bản và sau đó rơi xuống vùng biển gần phía Đông Bắc Triều Tiên vào khoảng 6 giờ 50 và 6 giờ 55.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Kích cầu tiêu dùng nội địa ở xứ Hàn

Hướng đến mục tiêu kích cầu tiêu dùng nội địa của chính phủ, Bộ Nông lâm, Công nghiệp chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc tuyên bố có kế hoạch thực hiện chiến dịch giảm giá du lịch nông thôn, sản phẩm nông nghiệp, chăn nuôi và dịch vụ ăn uống bằng nguồn ngân sách nhà nước. Ước tính, số tiền giảm giá cho kế hoạch này lên tới 74,8 tỷ won (62,5 triệu USD).