Nhật Bản thúc đẩy chính phủ số

SGGP
Theo Kyodo, ngày 26-10, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đã có bài phát biểu về chính sách đầu tiên tại Quốc hội, trong đó đưa ra mục tiêu trung hòa lượng khí thải carbon vào năm 2050.

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Thủ tướng Suga nêu rõ, Nhật Bản cần thay đổi quan điểm theo hướng chủ động các biện pháp chống biến đổi khí hậu cùng với việc thay đổi cơ cấu công nghiệp và kinh tế, từ đó đem lại sức tăng trưởng tốt hơn. 

Cũng trong bài phát biểu trên, Thủ tướng Suga nhấn mạnh, chính phủ sẽ ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, bảo vệ cuộc sống và sức khỏe người dân đồng thời nối lại các hoạt động kinh tế - xã hội. Thủ tướng Suga cam kết tiếp tục theo đuổi các chính sách kinh tế Abenomics của người tiền nhiệm, đồng thời tái khẳng định quyết tâm tổ chức Olympic và Paralympic vào năm tới. Nhấn mạnh nội các của mình là nội các hành động vì dân, Thủ tướng Suga đề cập tới các kế hoạch cắt giảm cước di động, xóa bỏ chủ nghĩa địa phương cục bộ trong bộ máy hành chính và thúc đẩy số hóa các hoạt động của chính phủ thông qua việc thiết lập cơ quan kỹ thuật số vào năm tới. 

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

WHO khuyến cáo về vaccine Covid-19 cho trẻ em

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa đưa ra khuyến cáo về việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em. Theo đó, trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng mắc bệnh nhẹ hơn so với người lớn. Vì vậy, việc tiêm chủng cho trẻ ít khẩn cấp hơn so với người lớn tuổi, người có bệnh mạn tính và nhân viên y tế. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.