Nhật Bản viện trợ khẩn cấp cho Ấn Độ và Myanmar

SGGP
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo, Nhật Bản đã quyết định cấp khoản viện trợ không hoàn lại 22,5 triệu USD cho Ấn Độ và Myanmar.

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại khoa chăm sóc tích cực của bệnh viện Sharda ở Greater Noida, Ấn Độ. Nguồn: TTXVN

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại khoa chăm sóc tích cực của bệnh viện Sharda ở Greater Noida, Ấn Độ. Nguồn: TTXVN

Đây là khoản viện trợ khẩn cấp của Chính phủ Nhật Bản nhằm giúp Ấn Độ ứng phó với sự lây lan nhanh chóng của đại dịch Covid-19 và giúp Myanmar khắc phục tình trạng thiếu lương thực do tác động của tình trạng bất ổn chính trị. 

Trang tin Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết trong tổng số tiền trên, Ấn Độ sẽ được nhận 18,5 triệu USD, còn Myanmar được nhận 4 triệu USD. Số tiền viện trợ cho Ấn Độ sẽ được chuyển một phần thành các máy trợ thở và máy tạo ôxy.

Đối với Myanmar, Nhật Bản sẽ hỗ trợ lương thực chủ yếu cho thành phố Yangun, nơi người dân đang gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì mức sống tối thiểu.

Dự kiến, khoản viện trợ này sẽ được chuyển đến người dân Myanmar vào cuối tháng này thông qua Chương trình Lương thực thế giới (WFP).

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.