Nhật Bản viện trợ khẩn cấp cho Ấn Độ và Myanmar

SGGP
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo, Nhật Bản đã quyết định cấp khoản viện trợ không hoàn lại 22,5 triệu USD cho Ấn Độ và Myanmar.

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại khoa chăm sóc tích cực của bệnh viện Sharda ở Greater Noida, Ấn Độ. Nguồn: TTXVN

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại khoa chăm sóc tích cực của bệnh viện Sharda ở Greater Noida, Ấn Độ. Nguồn: TTXVN

Đây là khoản viện trợ khẩn cấp của Chính phủ Nhật Bản nhằm giúp Ấn Độ ứng phó với sự lây lan nhanh chóng của đại dịch Covid-19 và giúp Myanmar khắc phục tình trạng thiếu lương thực do tác động của tình trạng bất ổn chính trị. 

Trang tin Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết trong tổng số tiền trên, Ấn Độ sẽ được nhận 18,5 triệu USD, còn Myanmar được nhận 4 triệu USD. Số tiền viện trợ cho Ấn Độ sẽ được chuyển một phần thành các máy trợ thở và máy tạo ôxy.

Đối với Myanmar, Nhật Bản sẽ hỗ trợ lương thực chủ yếu cho thành phố Yangun, nơi người dân đang gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì mức sống tối thiểu.

Dự kiến, khoản viện trợ này sẽ được chuyển đến người dân Myanmar vào cuối tháng này thông qua Chương trình Lương thực thế giới (WFP).

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.