Nhật Bản viện trợ khẩn cấp cho Ấn Độ và Myanmar

SGGP
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi thông báo, Nhật Bản đã quyết định cấp khoản viện trợ không hoàn lại 22,5 triệu USD cho Ấn Độ và Myanmar.

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại khoa chăm sóc tích cực của bệnh viện Sharda ở Greater Noida, Ấn Độ. Nguồn: TTXVN

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại khoa chăm sóc tích cực của bệnh viện Sharda ở Greater Noida, Ấn Độ. Nguồn: TTXVN

Đây là khoản viện trợ khẩn cấp của Chính phủ Nhật Bản nhằm giúp Ấn Độ ứng phó với sự lây lan nhanh chóng của đại dịch Covid-19 và giúp Myanmar khắc phục tình trạng thiếu lương thực do tác động của tình trạng bất ổn chính trị. 

Trang tin Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết trong tổng số tiền trên, Ấn Độ sẽ được nhận 18,5 triệu USD, còn Myanmar được nhận 4 triệu USD. Số tiền viện trợ cho Ấn Độ sẽ được chuyển một phần thành các máy trợ thở và máy tạo ôxy.

Đối với Myanmar, Nhật Bản sẽ hỗ trợ lương thực chủ yếu cho thành phố Yangun, nơi người dân đang gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì mức sống tối thiểu.

Dự kiến, khoản viện trợ này sẽ được chuyển đến người dân Myanmar vào cuối tháng này thông qua Chương trình Lương thực thế giới (WFP).

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: Hamariweb.com

Italy hủy án phạt đối với Apple và Amazon

Một tòa án hành chính ở Italy đã hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra đối với các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ là Apple và Amazon với “cáo buộc thông đồng”.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Công ty khởi nghiệp Nhật Bản chinh phục Mặt trăng

Ispace, một công ty khởi nghiệp về nghiên cứu không gian có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản vừa công bố về việc luyện tập cho tàu đổ bộ lên Mặt trăng, chuẩn bị cho một vụ phóng dự kiến vào tháng 11 tới. Công ty khởi nghiệp này đang nhắm tới mục tiêu trở thành công ty tư nhân đầu tiên cho tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt trăng.