Nhật Bản xem xét các biện pháp cấm xâm nhập trên không

Ngày 24-4, Phó Chánh văn phòng Nội các Kazuhiro Sugita đã chủ trì một cuộc họp liên ngành với các cơ quan chức năng để bàn cách xử lý đối với những thiết bị bay.

Cùng ngày, đảng cầm quyền Dân chủ tự do (LDP) cũng tổ chức một buổi thảo luận việc sửa đổi luật định liên quan tới quy chế bay của Ủy ban điều tra an ninh, chống khủng bố.

Theo Phòng cảnh sát điều tra Tokyo, thiết bị bay điều khiển từ xa rơi trên nóc Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản ngày 22-4 vừa qua là loại máy bay không người lái nhỏ, có khả năng đã rơi xuống nóc tòa nhà ngoài ý muốn của người điều khiển. Thiết bị này có 4 cánh quạt, trong đó một cánh quạt đã bị hỏng. Phần thân thiết bị này có chữ Phantom, là logo của hãng chế tạo thiết bị điều khiển từ xa DJI của Trung Quốc. Có khoảng 1 triệu sản phẩm của công ty này đã được bán ra ở trong và ngoài Nhật Bản.

VIỆT LÊ
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.