Nhật Bản xem xét các biện pháp cấm xâm nhập trên không

Ngày 24-4, Phó Chánh văn phòng Nội các Kazuhiro Sugita đã chủ trì một cuộc họp liên ngành với các cơ quan chức năng để bàn cách xử lý đối với những thiết bị bay.

Cùng ngày, đảng cầm quyền Dân chủ tự do (LDP) cũng tổ chức một buổi thảo luận việc sửa đổi luật định liên quan tới quy chế bay của Ủy ban điều tra an ninh, chống khủng bố.

Theo Phòng cảnh sát điều tra Tokyo, thiết bị bay điều khiển từ xa rơi trên nóc Văn phòng Thủ tướng Nhật Bản ngày 22-4 vừa qua là loại máy bay không người lái nhỏ, có khả năng đã rơi xuống nóc tòa nhà ngoài ý muốn của người điều khiển. Thiết bị này có 4 cánh quạt, trong đó một cánh quạt đã bị hỏng. Phần thân thiết bị này có chữ Phantom, là logo của hãng chế tạo thiết bị điều khiển từ xa DJI của Trung Quốc. Có khoảng 1 triệu sản phẩm của công ty này đã được bán ra ở trong và ngoài Nhật Bản.

VIỆT LÊ
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.