Nhiều cơ sở y, dược hoạt động chui

(SGGP).- Đó là ghi nhận từ kết quả thanh, kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế TPHCM từ đầu năm đến nay. Theo đó, trong số 4.647 cơ sở hành nghề y, dược, mỹ phẩm bị thanh, kiểm tra vừa qua, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết có tới 921 cơ sở vi phạm bị đình chỉ hoạt động do hoạt động “chui”, không phép, sai phép.

Bác sĩ Phạm Kim Bình, quyền Chánh Thanh tra Sở Y tế, cho biết ngoài số bị đình chỉ hoạt động nói trên, thanh tra còn xử lý 754 đơn vị với số tiền phạt hơn 4,7 tỷ đồng. Các sai phạm chủ yếu như hành nghề không có giấy phép, không chứng chỉ, không đúng chuyên môn, vừa kê đơn vừa bán thuốc, không niêm yết giá dịch vụ y tế, kinh doanh thuốc quá hạn…

Tg.Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bộ Y tế triển khai xét nghiệm tình trạng cholesterol cho người dân tại 5 thành phố lớn

Trong khuôn khổ “Tháng hành động đẩy lùi tình trạng thừa cholesterol trong cơ thể” do Bộ Y Tế tổ chức dưới sự chỉ đạo của PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chương trình tư vấn - đo khám - xét nghiệm tình trạng cholesterol trong cơ thể chính thức được triển khai cho hàng ngàn người dân tại 10 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn 5 thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. 

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).