Nhiều công ty chứng khoán báo lãi cao kỷ lục

SGGPO
Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 20-1 đã bật tăng điểm trở lại. 

Nhiều công ty chứng khoán báo lãi cao kỷ lục

Hàng loạt cổ phiếu như CEO, DIG, DXG, HBC, ITA, SCR, VGC, LDG… đã tăng kịch trần. Mặc dù vậy, nhóm cổ phiếu họ FLC, trong đó cổ phiếu FLC và ROS vẫn chưa được “giải cứu” nên vẫn giảm sàn và dư bán giá sàn hàng chục triệu cổ phiếu. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 22,51 điểm (1,56%) lên 1.465,3 điểm với 368 mã tăng, 109 mã giảm và 32 mã đứng giá. Chốt phiên tại sàn Hà Nội, HNX-Index tăng 2,49 điểm (0,61%) lên 411,8 điểm với 193 mã tăng, 60 mã giảm và 30 mã đứng giá. Thanh khoản thị trường tăng khoảng 30% so với phiên trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt 24.110 tỷ đồng.

Cùng với sự tăng trưởng rực rỡ của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2021, hàng loạt công ty chứng khoán đã công bố lãi khủng.

Cụ thể, Công ty Chứng khoán SSI vừa công bố lợi nhuận trước thuế hợp nhất cả năm 2021 ước đạt 3.350 tỷ đồng, vượt xa so với kế hoạch năm là 1.870 tỷ đồng và hơn gấp đôi so với năm 2020.

Chứng khoán Rồng Việt (VDS) cũng cho biết tổng doanh thu công ty mẹ VDS đạt 1.039 tỷ đồng, vượt 97% so với kế hoạch năm 2021 và tăng trưởng 123% so với năm 2020. Khấu trừ chi phí, VDS ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 534,9 tỷ đồng, tăng 297% kế hoạch năm 2021 và tăng trưởng 185% so với năm 2020.

Công ty Chứng khoán Agriseco (AGR) cũng cho biết, sau khi trừ tất cả chi phí, lãi sau thuế năm 2021 đạt gần 79 tỷ đồng, tăng 5 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cũng báo cáo lợi nhuận sau thuế 66 tỷ đồng, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm 2020. Công ty Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) cũng cho biết lợi nhuận trước thuế đạt 963 tỷ đồng, tăng 73% so với cùng kỳ năm trước…

Phần lớn lợi nhuận của các công ty chứng khoán đến từ doanh thu nghiệp vụ môi giới, hoạt động cho vay ký quỹ (margin) và doanh thu từ các mảng sản phẩm đầu tư.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm kênh tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Thêm kênh tiếp cận vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas), Ngân hàng Sacombank và Công ty trung gian thanh toán NextPay vừa ký hợp tác về hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa thông qua thẻ tín dụng nội địa.

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Nông nghiệp

Những “ông vua” cây ăn quả ở Hoài Ân, Bình Định

Huyện Hoài Ân (Bình Định) không chỉ là thủ phủ nuôi heo lớn nhất miền Trung mà còn là vùng đất mới đầy tiềm năng phát triển các loài cây ăn quả với 1.500ha, nơi đã chinh phục được thương hiệu bưởi da xanh thơm ngon trứ danh. Vùng đất này, mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều nông dân tiêu biểu được mệnh danh là những “ông vua” trồng cây ăn quả khi sở hữu khu vườn cây trái “đẻ” bạc tỷ mỗi năm.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế