Nhiều cựu lãnh đạo sở, ngành ở Khánh Hòa bị khai trừ Đảng

Bị xác định sai phạm trong việc giao đất “vàng” cho doanh nghiệp ở trung tâm TP Nha Trang, 5 cựu lãnh đạo sở và môt Phó Cục thuế tỉnh Khánh Hòa bị khai trừ khỏi Đảng. 

​Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa được giao cho doanh nghiệp làm dự án, nay đưa vào hoạt động bị xác định có nhiều sai phạm
​Trường Chính trị tỉnh Khánh Hòa được giao cho doanh nghiệp làm dự án, nay đưa vào hoạt động bị xác định có nhiều sai phạm

Ngày 13-7, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Khánh Hòa Nguyễn Văn Ghi cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ra quyết định khai trừ khỏi Đảng đối với Nguyễn Ngọc Tâm (cựu Phó Giám đốc Sở Tài chính), Trần Văn Thọ và Trần Quang Bửu (đều là cựu Phó Giám đốc Sở Xây dựng), Vũ Xuân Thiềng (cựu Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường), Nguyễn Văn Nhựt (cựu Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư) và Trần Sỹ Quân (Phó Cục thuế tỉnh Khánh Hòa).

5 cựu lãnh đạo sở và Phó Cục thuế tỉnh Khánh Hòa có sai phạm trong việc giao khu đất hơn 7.300m2  ở trung tâm TP Nha Trang cho doanh nghiệp thực hiện dự án BT (xây dựng – chuyển giao). Trong đó, các cựu lãnh đạo trên đã vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước; vi phạm các quy định đảng viên không được làm...

Đến nay, liên quan sai phạm trong việc giao khu đất trên cho doanh nghiệp, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 13 người; trong đó có ông Nguyễn Chiến Thắng và người tiền nhiệm là ông Lê Đức Vinh (đều là cựu Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa các nhiệm kỳ).

Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đã quyết định khai trừ khỏi Đảng ông Trương Quang Thuận, cựu Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa.

Ông Thuận đã có vi phạm, khuyết điểm trong việc chỉ đạo thu học phí học sinh, sinh viên hệ ngoài công lập năm học 2016-2017 vượt mức quy định; chỉ đạo thu lệ phí khám sức khỏe, lệ phí học lại, thi lại, thi tốt nghiệp, tiền làm bằng tốt nghiệp của học sinh, sinh viên không có quy định cho phép thu. Toàn bộ số tiền thu được không nhập quỹ, không có chứng từ thu, chi và không hạch toán trên hệ thống sổ sách kế toán của trường...

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ rà soát, xây dựng các cơ chế, chính sách thực hiện phương án cải cách tiền lương khi được Trung ương thông qua.

Bút Sài Gòn

Bảo vệ khách hàng

- Một hãng bảo hiểm nhân thọ có tên tuổi ở xứ mình mới công bố báo cáo tài chính có nội dung “lạ”: chi trả 1.500 tỷ đồng cho khách hàng hủy bỏ hợp đồng. Nữa, tổng mức chi bồi thường và trả tiền bảo hiểm của hãng này cũng tăng vọt 45% so với cùng kỳ năm trước.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: