Nhiều nhân viên y tế phải cách ly nhưng không phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

SGGPO
Khi bệnh nhân Covid-19 thứ 243 đưa người thân đi khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã khai báo không rõ ràng. Do đó, nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phải cách ly vì có tiếp xúc với ca bệnh này.

Tin liên quan

Ngày 7-4, liên quan tới trường hợp bệnh nhân Covid-19 thứ 243 (nam, 47 tuổi, quốc tịch Việt Nam, ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội), ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, trong số 26 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân thứ 243 có 17 y bác sĩ, số còn lại là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Đến nay, 26 người (F1) đã được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS- COV-2 và dự kiến trong ngày hôm nay sẽ có kết quả, nếu kết quả âm tính, những người này vẫn phải cách ly đủ số ngày theo quy định.

Đồng thời, CDC Hà Nội đã triển khai cách ly, điều tra được 73 trường hợp tiếp xúc gần (F1), đã đưa đi cách ly tập trung, tiếp tục điều tra các ca tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2) để có các biện pháp ứng phó.

Nhiều nhân viên y tế phải cách ly nhưng không phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội ảnh 1 Bệnh viện Phụ sản Hà Nội không bị phong tỏa vì có liên quan đến ca bệnh Covid-19 thứ 243

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, hiện có 63 nhân viên y tế đã được đưa tới cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện do liên quan đến bệnh nhân Covid-19 thứ 243, tất cả những người này đều trong diện phải xét nghiệm.

Lực lượng chức năng của CDC Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn bệnh viện nhưng không có chuyện phong tỏa Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà cũng cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã yêu cầu người đến khám phải khai báo y tế. Khi bệnh nhân Covid-19 thứ 243 đưa người thân đi khám vào ngày 4-4 đã thực hiện khai báo nhưng không cho biết từng tới Bệnh viện Bạch Mai vì đã qua 14 ngày. Do nhận thấy việc khai báo y tế của trường hợp này không có vấn đề gì nên các y bác sĩ đón bệnh nhân vào viện. Sau đó, bệnh nhân quay lại cùng với người thân để thăm người bệnh vào ngày 5-4 nên số nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân tăng lên.

Trước đó, tối 6-4, Bộ Y tế công bố bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 243 là ông Q.Q.T (47 tuổi, ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh, Hà Nội). Qua xác minh, ngày 12-3, nam bệnh nhân đưa vợ đi khám bệnh tại Khoa Miễn dịch- Dị ứng, Bệnh viện Bạch Mai và về trong ngày, ăn uống tại quán cơm đường Giải Phóng đối diện cổng bệnh viện. Từ đó đến nay chưa quay lại bệnh viện. Ngày 30-3, bệnh nhân khai báo trạm y tế và được cách ly tại nhà ở Mê Linh, Hà Nội, không có biểu hiện triệu chứng. Bệnh nhân có tiếp xúc gần với người nhà, người thân và bạn kinh doanh.

Ngày 4-4, bệnh nhân này đã đưa người thân đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám bệnh. Cũng trong ngày 4-4 được lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm của CDC Hà Nội.

Ngày 6-4, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

MINH KHANG ​

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm Y tế quận 11 lấy mẫu xét nghiệm giám sát trong cộng đồng

TPHCM: Truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly, từng đến nhiều nơi

Sáng 6-5, Sở Y tế đã có yêu cầu Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) khẩn trương truy vết 2 trường hợp tái dương tính sau cách ly tập trung, từng đến nhiều nơi công cộng như sân bay, bến xe; phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh nắm lịch trình di chuyển, khẩn trương vào cuộc khoanh vùng, truy vết.

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).