Nhiều trường ĐH công bố đề án tuyển sinh năm 2021

SGGP
Trường ĐH Công nghiệp TPHCM là một trong những trường đầu tiên công bố đề án tuyển sinh năm 2021.

Đáng chú ý là việc tuyển sinh chuyên ngành mới liên quan đến quản lý đô thị thông minh và bền vững. Trường dự kiến tuyển sinh thêm một số chuyên ngành mới như: robot và hệ thống điều khiển thông minh, quản lý đô thị thông minh và bền vững, kỹ thuật hóa phân tích. Trường dự kiến xét tuyển theo 4 phương thức như năm 2020: xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng (dự kiến 10% tổng chỉ tiêu); sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12 (các môn có trong tổ hợp xét tuyển của ngành xét tuyển tương ứng), ngưỡng nhận hồ sơ là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu bằng 20 điểm; xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, dự kiến dành 50% cho phương thức này; sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2021, dự kiến dành 10% tổng chỉ tiêu.

Trường ĐH Kinh tế - Tài chính TPHCM dự kiến mở các ngành mới gồm: bất động sản, tài chính quốc tế, báo chí, tâm lý học, thiết kế đồ họa. Cũng theo đề án tuyển sinh dự kiến năm 2021, trường thực hiện xét tuyển đồng thời 4 phương thức tuyển sinh, với 3.495 chỉ tiêu cho 30 ngành đào tạo. Năm 2021, Trường ĐH Công nghệ TPHCM sẽ xét tuyển 65% chỉ tiêu từ phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, trường xét tuyển 6.600 chỉ tiêu trình độ ĐH chính quy cho 50 ngành đào tạo theo 4 phương thức xét tuyển độc lập. Tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT trên cả nước đều có thể xét tuyển vào trường theo 4 phương thức này. Riêng với nhóm ngành sức khỏe, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ GD-ĐT. 

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM có 4 phương thức xét tuyển như năm 2020. Trường dự kiến xét khoảng 3.500 chỉ tiêu. Trường ĐH Việt Đức dự kiến sử dụng 3 phương thức xét tuyển cho năm 2021, trong đó có phương thức tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh viên đầu vào.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Giáo dục hội nhập

Học sinh Tiếng Anh tích hợp được học miễn phí với trí tuệ nhân tạo

Chương trình Tiếng Anh Tích hợp (TATH) là một chương trình giáo dục uy tín hiện đang được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh học sinh trên địa bàn TPHCM nói riêng cũng như cả nước nói chung. Với phương châm tất cả vì sự phát triển của học sinh, đơn vị thực hiện chương trình TATH là EMG Education luôn luôn đầu tư và triển khai những phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất trên thế giới cũng như đầu tư vào các hệ thống phần mềm và công nghệ giáo dục hiện đại để mang lại những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả cho học sinh. 

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục