Nhiều xe chưa dán thẻ trong ngày đầu chỉ thu phí không dừng trên cao tốc

SGGPO
Ngày 1-8, tại tất cả các tuyến cao tốc trên cả nước sẽ thực hiện chỉ thu phí không dừng (ETC). Ghi nhận ban đầu cho thấy, vẫn còn nhiều phương tiện chưa dán thẻ hoặc hết tiền trong tài khoản, gây ùn ứ nhẹ.

Tin liên quan

Ùn ứ nhẹ tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai thời điểm bắt đầu chỉ thu phí không dừng

Ùn ứ nhẹ tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai thời điểm bắt đầu chỉ thu phí không dừng

Đúng 9 giờ ngày 1-8, 5 trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai đã chính thức vận hành 46 làn thu phí ETC, bao gồm 23 làn vào và 23 làn ra.

Thời điểm bắt đầu chỉ thu phí không dừng, ở đầu ra trạm thu phí đầu tuyến (Km6) đã xảy ra ùn ứ, tốc độ di chuyển chậm.

Nguyên nhân là có nhiều xe không dán thẻ hoặc không có tiền trong tài khoản. Các phương tiện này đã được nhân viên trạm thu phí hướng dẫn, điều tiết để qua trạm dán thẻ miễn phí.

Nhiều xe chưa dán thẻ trong ngày đầu chỉ thu phí không dừng trên cao tốc ảnh 1 Dán thẻ tại trạm thu phí trên cao tốc Nội Bài -  Lào Cai. Ảnh: VIẾT CHUNG
Tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, lượng phương tiện dừng lại để được hỗ trợ dán thẻ ETC, nạp tiền tăng cao. Lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở các tài xế đỗ xe an toàn và đảm bảo cho giao thông thông suốt.

Các trường hợp không thực hiện dán thẻ khi đến cuối trạm thu phí, tại nút ra sẽ được yêu cầu lập biên bản và cam kết không vi phạm.

Nhiều xe chưa dán thẻ trong ngày đầu chỉ thu phí không dừng trên cao tốc ảnh 2 Vẫn duy trì 1 làn thu phí hỗn hợp tại các trạm thu phí. Ảnh: VIẾT CHUNG
Nhiều xe chưa dán thẻ trong ngày đầu chỉ thu phí không dừng trên cao tốc ảnh 3 Nhiều phương tiện dừng chờ dán thẻ trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.  Ảnh: VIẾT CHUNG
Nhiều xe chưa dán thẻ trong ngày đầu chỉ thu phí không dừng trên cao tốc ảnh 4 Nhân viên đơn vị cung cấp dịch vụ hướng dẫn tài xế. Ảnh: VIẾT CHUNG 
Tại cao tốc Hải Phòng - Vân Đồn lượng xe thưa thớt, các phương tiện lưu thông thuận tiện. Lượng xe chưa dán thẻ hoặc hết tiền qua trạm khá nhiều. Tuy nhiên, trạm thu phí trên tuyến vẫn cho lưu thông qua hết ngày hôm nay và tài xế phải ký cam kết không tái phạm. Trạm cũng bố trí người hỗ trợ nạp tiền, dán thẻ ngay nếu chủ xe, tài xế có yêu cầu.

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.