Niềm tin tiêu dùng

SGGP
- Kỳ nghỉ lễ vừa rồi, dân tình xứ mình nô nức đi chơi. Các điểm đến quen thuộc đều đông nghẹt người tham quan, thụ hưởng. Gần 80 triệu lượt khách nội địa vui chơi là chỉ số vượt ngoài mong đợi. Đánh giá của Trung tâm Thông tin thuộc Tổng cục Du lịch là “Du lịch nội địa đã hoàn toàn phục hồi”.

- Còn khách quốc tế tại sao vẫn chưa tăng trưởng mạnh?

- Rào cản visa vẫn còn là một trở ngại đáng kể. Bên cạnh đó, một số nước trong khu vực vẫn tiếp tục duy trì chính sách phòng chống dịch nghiêm ngặt. Trong các nước Đông Bắc Á, chỉ Hàn Quốc là nước có số du khách đến xứ mình đông nhất. Sắp tới, khi các cản ngại được giải tỏa, khách quốc tế sẽ đến đông hơn, tạo thành lực đẩy để nhiều lĩnh vực liên quan cùng phục hồi.

- Dự báo về chuyện kinh doanh ở đoạn cuối năm, có quan điểm cho rằng kiểu gì cũng tái lập ngon lành. Nhưng quan điểm ở phía kia lại cho rằng khó khăn còn tùm lum, chưa thể lại sức. Đánh giá nào đáng tin hơn?

- Cứ nhìn thực tế rồi xem xét sẽ rành mạch hơn là dựa vô các mô hình tính toán. Du lịch nội địa hồi phục là lực đẩy lớn cho hàng không, khách sạn, ẩm thực, các dịch vụ phụ trợ… cùng nở nồi. Ngành này sẽ tác động dây chuyền đến ngành kia. Đủ chuyện sẽ chuyển mình và hưởng lợi trên nền tảng vững chắc của niềm tin tiêu dùng. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Khuyến khích cán bộ từ chức khi có khuyết điểm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới. Đây là 1 trong 5 nội dung lớn, quan trọng đã được Hội nghị Trung ương 6 vừa qua thảo luận, thống nhất việc ban hành nghị quyết.