Nigeria chặn giữ một máy bay Nga chở thiết bị quân sự của Pháp

(SGGPO).- Ngày 8-12, Đại sứ quán LB Nga tại Nigeria xác nhận chiếc máy bay vận tải bị bắt giữ tại thành phố Kano, miền Bắc Nigeria, là máy bay của Nga. Tuy nhiên, số thiết bị quân sự trên máy bay thuộc về phái bộ gìn giữ hòa bình của Pháp.

Cùng ngày, Đại sứ Pháp tại Nigeria Jacques Champagne de Labriolle cũng xác nhận chiếc máy bay vận tải thương mại của Hãng hàng không Nga “224 Flight Unit” (ảnh) chở 2 trực thăng hạng nhẹ Gazelle của quân đội Pháp cùng một số phụ tùng và thiết bị bảo dưỡng phục vụ cho các chiến dịch quân sự của Paris tại Trung Phi. Lô hàng quân sự trên được vận chuyển từ thủ đô Bangui của Cộng hòa Trung Phi tới thủ đô N'Djamena của Chad trong khuôn khổ hoạt động quân sự tại Trung Phi và tăng viện cho chiến dịch chống khủng bố tại Chad mang mật danh Barkhane.

Những tuyên bố trên của đại diện cơ quan ngoại giao Nga và Pháp đã phủ nhận thông tin trước đó trên nhiều phương tiện truyền thông cho rằng chiếc máy bay bị bắt chở hàng quân sự của Nga gồm vũ khí và đạn dược. Phía Nigeria không đưa ra cáo buộc gì đối với số hàng quân sự trên. 

           Chi Hạnh 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Báo động buôn bán ma túy chuyển sang hình thái mới

Theo báo cáo vừa công bố của Liên minh châu Âu (EU), các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Âu đang thay đổi hình thức kinh doanh nhằm thích nghi với thực tế mới, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 buộc các nước phải áp đặt những hạn chế nhằm khống chế sự lây lan của dịch bệnh.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.