Lebanon

Nổ bom tại một khu buôn bán, 3 người thiệt mạng

Hiện trường vụ nổ bom.

Cảnh sát Lebanon cho biết, một quả bom đã phát nổ sáng 23-3 làm rung chuyển khu phố buôn bán ở Kaslik - một khu trung tâm của người Cơ đốc giáo, cách thủ đô Beirut 15 km về phía Bắc, nơi được coi là “một pháo đài” của phe đối lập phản đối sự hiện diện của quân đội Syria tại Lebannon, làm ba người thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Theo cảnh sát, quả bom chứa ít nhất 20 kg chất nổ đã phát nổ vào rạng sáng, khi các cửa hàng trong khu phố đang đóng cửa, làm vỡ các cửa kính và phá tung các cửa chớp của các cửa hàng.

Cơ quan chức năng đang điều tra xem tổ chức nào tiến hành các vụ đánh bom này.

Các vụ đánh bom diễn ra liên tục trong bối cảnh tình hình chính trị tại Lebannon đang căng thẳng kể từ sau khi cựu Thủ tướng Lebanon R. Hariri bị sát hại hôm 14-2 vừa qua.

Phe đối lập ở Lebanon đã cáo buộc Syria đứng đằng sau vụ sát hại này, nhưng Syria đã lên tiếng bác bỏ.

H.N.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu ngầm Suffren của Pháp (Ảnh minh họa). Nguồn: Reuters

Cơ hội của đôi bên

Truyền thông Pháp ngày 23 và 24-9 đồng loạt đưa tin và bình luận về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Mỹ Joe Biden, liên quan đến hợp đồng bán tàu ngầm cho Australia trị giá hàng chục tỷ USD mà Pháp bất ngờ bị Mỹ “hất kèo”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây