Nổ đường ống dẫn nhiên liệu ở Kenya - Hơn 120 người chết cháy

Sáng 12-9, một vụ hỏa hoạn do nổ đường ống dẫn nhiên liệu đã xảy ra ở thủ đô Nairobi (Kenya) đã làm hơn 120 người thiệt mạng. Hãng tin AFP cho biết, vụ nổ xảy ra tại KCN Lunga Lunga, nằm giữa khu nhà ổ chuột Sinai và sân bay.

Theo Công ty Đường ống Kenya (KPC), một trong các đường ống dẫn dầu của công ty bị bục vỡ tại địa điểm gần nhà kho của KCN khiến dầu chảy lênh láng sang khu nhà ổ chuột Sinai cạnh đó. Tai nạn xảy ra khi người dân sống ở khu vực này chen nhau múc dầu bị rò rỉ từ đường ống trong khi một số người vẫn hút thuốc lá.

Nguyên nhân trực tiếp gây ra vụ cháy có thể là do một mẩu thuốc lá. Phụ nữ và trẻ em là những nạn nhân đáng thương nhất khi chỉ trong chớp mắt họ trở thành những ngọn đuốc di động. Hiện trường vụ nổ thực sự rùng rợn với những xác người cháy thành than (ảnh). Một số xác bị cháy chỉ còn lại trơ bộ xương. Người ta còn thấy nhiều thi thể trôi nổi trên một con sông gần đó.

Hãng tin BBC cho biết, một số người bị bén lửa rồi nhảy xuống sông nhưng lại chết đuối. Số người thiệt mạng có thể còn tăng cao vì có nhiều người bị bỏng nặng và một số người đã mất tích khi nhảy xuống dòng sông gần đó. Đây là vụ nổ kinh hoàng kể từ sau vụ nổ bể chứa nhiên liệu ở phía Tây Kenya vào năm 2009 khiến 122 người thiệt mạng. 

H.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.