Nổ súng ở phòng tập yoga và trường Đại học Dartmouth của Mỹ, 8 người thương vong

SGGPO

Ít nhất 3 người thiệt mạng, trong đó kẻ tấn công tự sát, và 4 người khác bị thương trong một vụ nổ súng vào khoảng 5 giờ 30 chiều ngày 2-11 (giờ địa phương, tức sáng ngày 3-11 giờ Việt Nam) tại phòng tập yoga, ở thành phố Tallahassee, thủ phủ bang Florida, Mỹ. 

Phòng Yoga nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: AP

Phòng Yoga nơi xảy ra vụ nổ súng. Ảnh: AP

Báo New York Times dẫn nguồn tin từ cảnh sát trưởng thành phố Tallahassee – ông Andrew Gillum, cho biết đối tượng gây án là nam giới, đã nổ súng bắn tổng cộng 6 người tại phòng tập yoga Hot Yoga Tallahassee, nằm tại một trung tâm mua sắm nhỏ ở Tallahassee.

Theo cảnh sát, đối tượng gây án đã hành động một mình và giới chức trách đang tìm hiểu động cơ gây án. Tuy nhiên, họ từ chối cung cấp thông tin về loại súng mà kẻ tình nghi sử dụng. 
Nổ súng ở phòng tập yoga và trường Đại học Dartmouth của Mỹ, 8 người thương vong ảnh 1 Hiện trường vụ nổ súng bên ngoài phòng tập yoga ở thành phố Tallahassee. Ảnh: Western Advocate
* Không lâu sau đó, một vụ nổ súng cũng vừa tại khuôn viên trường Đại học Dartmouth vào khoảng 10 giờ tối ngày 2-11 (giờ địa phương) làm 1 sinh viên bị thương.
Ngay sau đó, các sinh viên trong trường được yêu cầu hạn chế đi lại.
Hiện cảnh sát đang truy tìm thủ phạm.

Theo nguồn tin cảnh sát, sinh viên bị bắn không theo học tại Đại học Dartmouth. Vụ nổ súng xảy ra tại khu vực một phòng đọc trong khuôn viên trường. Đối tượng nổ súng đã lẩn trốn và nhiều tiếng súng nổ được nghe thấy tại nhiều địa điểm trong khuôn viên trường sau đó.

Dartmouth là một viện đại học nghiên cứu tư thục thuộc nhóm trường Đại học Ivy League, bao gồm một số trường đại học, cao đẳng đào tạo nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, kỹ thuật và y khoa với hơn 6.000 sinh viên đại học và cao đẳng. Trường Cao đẳng Dartmouth là một trong số đó. Giáo vụ trường Dartmouth cũng đã đăng tải thông tin cảnh báo vụ việc này trên trang thông tin điện tử của trường.

Các vụ việc trên xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ vẫn đang tranh cãi về vấn đề sở hữu súng đạn, khi ngày càng có nhiều vụ xả súng xảy ra tại nhiều nơi trên khắp nước Mỹ.

Theo thống kê, kể từ tháng 1-2013 đến nay, đã có hơn 280 vụ xả súng trên khắp nước Mỹ, trung bình mỗi tuần một vụ.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.