Nổ tại Đài Loan, hơn 200 người bị thương

Theo hãng tin CNA, hơn 200 người bị thương, trong đó có hơn 80 người bị thương nặng, trong vụ nổ gây hỏa hoạn tại sân khấu công viên giải trí ở phía Bắc Đài Loan vào khoảng 20 giờ 30 ngay 27-6 (giờ địa phương).

Người phát ngôn của cơ quan cứu hỏa TP Tân Bắc cho biết, theo thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ cháy nổ trên có thể là do một loại bột dễ gây cháy chưa được xác định hoặc do nhiệt độ cao của ánh sáng trên sân khấu. Trong khi đó, Thị trưởng TP Tân Bắc Eric Chu đã yêu cầu đóng cửa công viên giải trí trên để phục vụ công tác điều tra, đồng thời kêu gọi chính quyền các TP lân cận như Đài Bắc, Cơ Long hỗ trợ về y tế.

Vụ nổ xảy ra khi hơn 1.000 người đang tham gia một bữa tiệc sắc màu - lễ hội âm nhạc, đã cùng xịt một loại bột màu.

Văn Đỗ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây