Mỹ

Nới lỏng quy định cấm mang các vật sắc, nhọn lên máy bay

Từ ngày 22-12 tới, những hành khách đi máy bay của Mỹ sẽ lại được mang theo những chiếc kéo nhỏ và các vật dụng tương tự lên máy bay. Đây là lần đầu tiên kể từ sau vụ khủng bố 11-9, lệnh cấm mang dao kéo và các vật sắc lên máy bay được nới lỏng tại Mỹ.

Theo Cơ quan quản lý An ninh giao thông Mỹ (TSA), những thay đổi về việc mang những vật dụng sắc, nhọn trên máy bay là một phần của những cố gắng nhằm giúp cho những nhân viên kiểm tra an ninh ở sân bay có thể tập trung thời gian vào việc dò tìm chất nổ hơn là những vật nhỏ, sắc nhưng tính nguy hiểm không cao.

Những vật không còn bị cấm mang lên khoang hành khách máy bay nữa bao gồm kéo có lưỡi không dài hơn 10 cm, dụng cụ như tua vít, kìm không dài quá 18 cm.

Cũng theo chính sách mới này, sẽ có thêm nhiều hành khách phải trải qua kiểm tra an ninh lần 2 tại sân bay. Sẽ có thêm nhiều đội chó nghiệp vụ tuần tra khu vực sân bay và việc kiểm tra hành khách cũng có nhiều yếu tố gây bất ngờ hơn.

Chỉ riêng trong năm nay, nhân viên an ninh giao thông Mỹ đã tịch thu 12,6 triệu vật cấm, trong đó có 3 triệu vật sắc nhọn, 8,1 triệu bật lửa.

Quốc hội Mỹ đã ban lệnh cấm mang bật lửa lên khoang hành khách vì lo ngại rằng bật lửa sẽ tiếp tay cho khủng bố trong việc đánh bom.

V.S (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.