Nokia khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại tại Việt Nam

(SGGPO).- Sáng 28-10, tại Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) ở tỉnh Bắc Ninh, hãng Nokia đã khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại Nokia Việt Nam.

Sản phẩm hoàn thiện và được đóng gói chuẩn bị cho khâu xuất hàng trong nhà máy Nokia Việt Nam ở Bắc Ninh

Được khởi công xây dựng vào tháng 4-2012, trên diện tích 65.400m², dự án này được công bố có tổng mức đầu tư khoảng 300 triệu USD, quy mô sản lượng 180.000 sản phẩm/năm, tạo việc làm cho 10.000 lao động với mức thu nhập bình quân khoảng 300 USD/lao động/tháng.

Đến thời điểm khánh thành, nhà máy Nokia đang vận hành 6 dây chuyền lắp ráp và sẽ được nâng cấp lên 12 dây chuyền trong thời gian tới. Hiện nay nhà máy có công suất sản xuất được 15.000 máy điện thoại/ngày và hoạt động 24/24 giờ. Ông Ivan Herd, Giám đốc nhà máy Nokia Việt Nam cho biết, giai đoạn này nhà máy đang sản xuất các dòng sản phẩm phổ thông và sẽ sớm sản xuất các sản phẩm điện thoại thông minh (smart phone) trong thời gian tới.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, những trong 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu hợp nhất Tập đoàn VNPT vẫn đạt 26.503 tỷ đồng, tương đương 45,6% kế hoạch, tăng 5,1% so với cùng kỳ; lợi nhuận hợp nhất đạt 3.686 tỷ đồng, tương đương 48,2% so với kế hoạch, tăng 3,1% so với cùng kỳ. Đặc biệt, VNPT vẫn đảm bảo thu nhập ổn định cho người lao động bằng với cùng kỳ năm 2020.

Sản phẩm công nghệ

Reno6 Z 5G “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”

OPPO chính thức ra mắt Reno6 Z 5G, smartphone Reno thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Với thông điệp “Mỗi cảm xúc, Một chân dung”, sản phẩm được trang bị loạt tính năng chụp chân dung hiện đại để trở thành công cụ ghi lại mọi cảm xúc đẹp nhất của người dùng trong cuộc sống, ở bất kỳ đâu và bất cứ lúc nào.

Câu chuyện công nghệ

Huawei đã triển khai các giải pháp năng lượng số tại hơn 170 quốc gia và khu vực

"Huawei sẽ tận dụng các đổi mới sáng tạo về năng lượng số của mình để thúc đẩy hợp tác trong khu vực ASEAN về biến đổi khí hậu và phát triển xanh" - Jeffery Liu, Chủ tịch Huawei Châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ tại Diễn đàn trực tuyến Hợp tác và Phát triển Kinh tế ASEAN - Trung Quốc vừa được tổ chức.

Thị trường - chính sách

Năm 2021, VNG đặt mục tiêu đạt doanh thu 7.609 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần VNG (VNG) vừa diễn ra thông qua hình thức trực tuyến, với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua báo cáo kết quả kinh doanh đã kiểm toán năm 2020, thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2021, thông báo kế hoạch bán cổ phiếu quỹ phù hợp với quy định mới của Luật Chứng khoán...