Nokia khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại tại Việt Nam

(SGGPO).- Sáng 28-10, tại Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) ở tỉnh Bắc Ninh, hãng Nokia đã khánh thành nhà máy sản xuất điện thoại Nokia Việt Nam.

Sản phẩm hoàn thiện và được đóng gói chuẩn bị cho khâu xuất hàng trong nhà máy Nokia Việt Nam ở Bắc Ninh

Được khởi công xây dựng vào tháng 4-2012, trên diện tích 65.400m², dự án này được công bố có tổng mức đầu tư khoảng 300 triệu USD, quy mô sản lượng 180.000 sản phẩm/năm, tạo việc làm cho 10.000 lao động với mức thu nhập bình quân khoảng 300 USD/lao động/tháng.

Đến thời điểm khánh thành, nhà máy Nokia đang vận hành 6 dây chuyền lắp ráp và sẽ được nâng cấp lên 12 dây chuyền trong thời gian tới. Hiện nay nhà máy có công suất sản xuất được 15.000 máy điện thoại/ngày và hoạt động 24/24 giờ. Ông Ivan Herd, Giám đốc nhà máy Nokia Việt Nam cho biết, giai đoạn này nhà máy đang sản xuất các dòng sản phẩm phổ thông và sẽ sớm sản xuất các sản phẩm điện thoại thông minh (smart phone) trong thời gian tới.

TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách