Nông dân trồng tiêu kiến nghị vay vốn kích cầu

(SGGP). – Ngày 30-6, tại thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị đánh giá hiện trạng và bàn giải pháp phát triển cây hồ tiêu các tỉnh phía Nam.

Các nông dân trồng tiêu giỏi ở các tỉnh phía Nam kiến nghị Nhà nước nên hỗ trợ người trồng tiêu được vay vốn kích cầu với lãi suất thấp để đầu tư trồng mới, cải tạo, chăm sóc vườn tiêu và chế biến.

Lồng ghép chương trình được sử dụng vốn của ngân hàng chính sách, vốn của các chương trình như giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, định canh, định cư vùng kinh tế mới, đặc biệt vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số để có hỗ trợ thêm nguồn vốn ưu đãi cho việc cải thiện vườn tiêu. Các nhà máy chế biến cần đầu tư nâng cao năng lực chế biến, chế biến sâu, đa dạng các sản phẩm theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các doanh nghiệp hồ tiêu cần có chính sách đầu tư phát triển vùng nguyên liệu, có hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với giá cả hợp lý, tránh tình trạng để tư thương ép giá gây thiệt hại cho người nông dân trồng tiêu.

TH.TIÊN

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Chạm nhẹ nhàng - Ngàn ưu đãi cùng thẻ VietinBank

Từ ngày 29-12-2020 đến hết ngày 11-2-2021, VietinBank miễn phí phát hành thẻ Ghi nợ Nội địa (GNNĐ) Chip Contactless E-Partner VietinBank Napas và hoàn tiền 20% lên đến 100.000 VND cho giao dịch chi tiêu đầu tiên của thẻ sau khi kích hoạt áp dụng từ thứ 3 đến thứ 5 hằng tuần.

Nông nghiệp

ĐBSCL: Thương lái kéo về đặt cọc lúa đông xuân

Mặc dù còn khoảng 1 tháng nữa (sau Tết Tân Sửu 2021) mới bắt đầu thu hoạch lúa đông xuân, nhưng những ngày qua đã có nhiều thương lái đến tận ruộng đặt cọc mua lúa tươi với giá bình quân 6.200 - 6.800 đồng/kg (tùy loại giống).

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế