NSX "Kong: Skull Island" kiểm tra môi trường nơi bấm máy trước khi rời Việt Nam

(SGGPO).- Đại diện đoàn làm phim trở lại nơi bấm máy để kiểm tra xem các công ty hậu cần có thực hiện đúng như cam kết với họ - là cư xử tốt với môi trường - hay không.

Ngày 25-3 Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, đoàn làm phim Kong: Skull Island đã cử đại diện đến phim trường để kiểm tra lần cuối môi trường có được đảm bao sau khi quay phim hay không.

Ông Nicholas Simon phụ trách sản xuất và bà Leann Emmert phụ trách bối cảnh của Kong: Skull Island đã trở lại phim trường hồ Yên Phú, bãi đá cổ Yên Phú (thôn Yên Phú, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa) và thôn Yên Thọ, hang Chuột ở xã Tân Hóa.

Đại diện đoàn làm phim kiểm tra các công ty chuyên lo hậu cần, dọn dẹp môi trường có thực hiện đúng như cam kết của họ đưa ra hay không; và kết quả kiểm tra được đánh giá là rất tốt. Đoàn phim hài lòng khi mọi người cư xử với môi trường đạt yêu cầu cao.

Đại diện đoàn làm phim và đại diện công ty hậu cần chụp ảnh với ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Đại diện sản xuất của đoàn làm phim cũng có cuộc gặp gỡ với ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình. Tại đây, họ cảm kích trước con người, cảnh quan, các cơ quan liên quan đã đón tiếp họ từ tháng 1-2015.

Ông Trần Tiến Dũng cảm ơn đoàn làm phim đã chọn Quảng Bình là một trong những địa điểm quay quan trọng, tỉnh Quảng Bình luôn chào đón các dự án phim mới phù hợp bối cảnh của các đoàn làm phim yêu cầu và tạo điều kiện tác nghiệp cao nhất, an toàn nhất.

Bà Leann Emmert phát biểu cảm tưởng rằng, Phong Nha nằm một nơi đặc biệt trong trái tim của bà, đến đủ lâu và cảm nhận được điều đó vì con người thân thiện, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Còn ông Nicholas Simon thì mong muốn Quảng Bình giữ gìn cảnh quan như hiện nay sẽ thu hút nhiều đoàn làm phim muốn tìm các cảnh quay nguyên sơ trong tương lai.

MINH PHONG

Thông tin liên quan:

>> Đạo diễn “Kong: Skull Island” xem Việt Nam là quê hương thứ hai

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.