Núi lửa Klyuchevskoi phun trào

(SGGPO).- Theo Ria-Novosti, núi lửa Klyuchevskoi cao nhất trên bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông (Nga) đã phun tro cao 6 km vào sáng 10-10.

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, các đám mây tro di chuyển theo hướng đông hiện chưa  gây nguy hiểm cho các khu dân cư. Tuy nhiên, bộ này cảnh báo tất cả các công ty du lịch hoạt động trong khu vực không được tổ chức tour du lịch trong khu vực nằm gần núi lửa. Khu vực này cũng có thể gây nguy hiểm cho máy bay.

Núi lửa Klyuchevskoi từng phun trào mạnh từ tháng 1 đến tháng 5-2005. Sau khi phun trào, núi lửa sụt thấp hơn 50 m, từ 4.800 m còn 4.750 m. Hiện có hơn 150 núi lửa ở Kamchatka và 30 trong số đó đang hoạt động.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.