Núi lửa Klyuchevskoi phun trào

(SGGPO).- Theo Ria-Novosti, núi lửa Klyuchevskoi cao nhất trên bán đảo Kamchatka ở vùng Viễn Đông (Nga) đã phun tro cao 6 km vào sáng 10-10.

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, các đám mây tro di chuyển theo hướng đông hiện chưa  gây nguy hiểm cho các khu dân cư. Tuy nhiên, bộ này cảnh báo tất cả các công ty du lịch hoạt động trong khu vực không được tổ chức tour du lịch trong khu vực nằm gần núi lửa. Khu vực này cũng có thể gây nguy hiểm cho máy bay.

Núi lửa Klyuchevskoi từng phun trào mạnh từ tháng 1 đến tháng 5-2005. Sau khi phun trào, núi lửa sụt thấp hơn 50 m, từ 4.800 m còn 4.750 m. Hiện có hơn 150 núi lửa ở Kamchatka và 30 trong số đó đang hoạt động.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Somalia: 1,1 triệu người sơ tán vì hạn hán

Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hiệp quốc (OCHA) cho biết, từ tháng 1-2021 đến tháng 8-2022, số người phải rời bỏ nhà cửa do hạn hán tại Somalia đã tăng lên hơn 1,1 triệu người.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Hợp kim titan siêu bền

Các nhà nghiên cứu Australia, do giáo sư Aijun Huang và tiến sĩ Yuman Zhu từ Đại học Monash làm trưởng nhóm đã nghiên cứu quá trình xử lý nhiệt, sau đó sử dụng phương pháp in 3D để tạo ra một hợp kim titan siêu bền. Đây được coi là bước tiến đáng kể cho các ngành công nghiệp hàng không, vũ trụ, quốc phòng, năng lượng và y sinh.
" />