Núi lửa phun trào gây lở tuyết ở Nhật Bản

SGGP
Ngày 23-1, ít nhất 9 người bị thương và 1 người mất tích sau khi núi lửa Kusatsu Shirane phun trào gần một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng của Nhật Bản, gây lở tuyết. 
Trước đó, ngày 22-1, thủ đô Tokyo đã đón lượng tuyết rơi dày tới 13cm, cao nhất trong 4 năm qua, khiến ít nhất 16 người bị thương. Các hãng đường sắt và hàng không của Nhật Bản đã hủy chuyến trên toàn quốc.

Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc duy trì mức cảnh báo xanh sau khi không khí lạnh tiếp tục lan rộng ra nhiều khu vực của nước này. 

° Còn tại Mỹ, một số vụ cháy rừng bùng phát tại các khu vực ở phía Bắc bang Texas, miền Nam nước Mỹ. Ngọn lửa đã thiêu trụi một khu vực rộng khoảng 404ha. Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) Mỹ đã ban hành cảnh báo đỏ do gió thổi mạnh lên đến 55km/giờ kết hợp với thời tiết khô hanh, độ ẩm thấp có nguy cơ gây cháy rừng cao ở phía Bắc Texas.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.